Tin Mới

Lễ hội hoa đào trên Cao nguyên đá

(Ngày Nay) - Lễ hội hoa đào 2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới trải nghiệm.

Theo thông tin từ báo Quân đội Nhân dân, ngày 21/2, tại sân vận động trung tâm huyện và xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã khai mạc Lễ hội hoa đào năm 2019. Trong khuôn khổ lễ hội có chương trình nghệ thuật mang tên 'Sắc màu trên Cao nguyên đá' và chương trình giao lưu văn nghệ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019.

Ngoài ra, trong hai ngày diễn ra lễ hội (21 và 22/2) có các chương trình văn nghệ, như: Múa, hát, thổi khèn Mông; thi chim họa mi hót; giao lưu hát đối giao duyên bằng ống tre…

Trao đổi với TTXVN, ông Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc cho biết: Lễ hội hoa đào 2019 là dịp để huyện Mèo Vạc quảng bá và phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, giới thiệu những nét đẹp của mảnh đất, con người, nét văn hóa đặc sắc riêng có của bà con dân tộc thiểu số nơi đây. Lễ hội được tổ chức sẽ góp phần tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; thu hút du khách đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung và huyện Mèo Vạc nói riêng.

Năm nay Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mèo Vạc cũng tổ chức gặp mặt các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân làm du lịch, dịch vụ trên địa bàn, các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh… nhằm kết nối, giới thiệu tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo