Tin Mới

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần 3 sẽ kéo dài trong 3 ngày

Báo nói Ngày Nay
 Với chủ đề “Tỏa sáng Ngọc Linh”, Lễ hội sâm Ngọc Linh lần III/2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 1 - 3/8/2019, tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam).

Mua bán sâm Ngọc Linh tại phiên chợ sâm Ngọc Linh. Ảnh: Namtramy.gov.vn

Việc tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh nhằm quảng bá hình ảnh cũng như giá trị thật sự của sâm Ngọc Linh - được xem là sản phẩm Quốc gia; một dược liệu quý có giá trị kinh tế cao, mang thương hiệu đẳng cấp xứng tầm khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc Xêđăng, Cadong, M’nông của huyện đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng thời, các hoạt động của lễ hội sẽ giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Nam Trà My tới du khách trong và ngoài nước. Kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường rừng nguyên sinh, bảo tồn và phát triển nguồn gen đặc hữu quí hiếm của sâm Ngọc Linh.

Quảng bá những đặc trưng văn hóa, những dược liệu quý hiếm, phong cảnh thiên nhiên và các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, điểm du lịch cấp tỉnh (Vườn sâm Ngọc Linh - Tắk Ngo), góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển du lịch cộng đồng tạo nguồn thu và giải quyết việc làm tại chỗ cho nhân dân.

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần 3 sẽ kéo dài trong 3 ngày - ảnh 1

Sâm trên đỉnh Ngọc Linh. Ảnh: Namtramy.gov

Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần này sẽ có chủ đề “Tỏa sáng Ngọc Linh”, với một loạt các hoạt động, bắt đầu bằng rước biểu tượng sâm Ngọc Linh vào lúc 15g chiều ngày 1/8/2019 từ vùng trồng sâm về Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Nam Trà My; sau đó sẽ là chương trình khai mạc vào lúc 19g cùng ngày.

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Sâm Ngọc Linh, sẽ có phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng miền núi tỉnh Quảng Nam với quy mô khoảng 120 gian hàng của người dân các địa phương và doanh nghiệp tham gia.

Đáng chú ý nhất, là Hội thi sâm Ngọc Linh vào ngày 1/8; Trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh, cây dược liệu và văn hóa của địa phương; các trò chơi dân gian,… trong thời gian diễn ra lễ hội.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo