Tin Mới

Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

(Ngày Nay) - Sáng nay (ngày 30/3), Lễ hội Tắt Đèn 2019 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hanoi, 241 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội. Lễ hội nằm trong khuôn khổ của chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2019 do BOOVironment, Công ty Cổ phần Thương mại BOO tổ chức.

Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng là một sáng kiến do BOOVironment thực hiện từ năm 2010 với mục đích hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất do tổ chức WWF (World Wildlife Fund) phát động trên toàn thế giới. Chiến dịch hướng tới nâng cao nhận thức về Biến đổi Khí hậu, và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. Trải qua 9 năm, Tắt đèn Bật ý tưởng lan toả cảm hứng bảo vệ môi trường tới hàng triệu bạn trẻ trên mảnh đất hình chữ S.

Trở lại với năm 2019, Tắt đèn Bật ý tưởng khởi động với thông điệp "Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất", dự án khuyến khích mỗi cá nhân bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất như: Hạn chế sử dụng đồ nhựa 1 lần, Tắt các thiết bị khi không sử dụng, Trồng cây xanh... Cùng hướng tới mục tiêu xây dựng nền tảng xanh bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng nhau hành động, đem lại sự thay đổi tích cực cho môi trường trong dài hạn.

Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia - ảnh 1
Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia - ảnh 2
Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia - ảnh 3
Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia - ảnh 4

Đông đảo bạn trẻ đến với Lễ hội Tắt đèn 2019

Là sự kiện hưởng ứng Giờ Trái Đất toàn cầu, đồng thời đánh dấu mốc chính thức khởi động hoạt động Điểm đến xanh - nền tảng kết nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng, cùng nhau tham gia đóng góp bảo vệ môi trường. Trong 9 năm, Lễ hội Tắt đèn luôn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng đặc biệt từ tất cả những người yêu môi trường trên toàn thành phố Hà Nội.

Bằng nỗ lực sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, Lễ hội Tắt đèn đã đem đến cho người tham dự một sự kiện xanh với những gian hàng được xây dựng bằng gỗ hay những tấm pallet để có thể tái sử dụng, giảm thiểu lượng rác thải xả ra môi trường như các chất liệu phông bạt nhựa in ấn và sử dụng một lần.

Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia - ảnh 5
Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia - ảnh 6
Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia - ảnh 7

Những gian hàng tại lễ hội

Bên cạnh đó, người tham gia sự kiện còn được cùng nhau lan toả thông điệp “Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất" qua những hoạt động sáng tạo, bổ ích như: những trò chơi sáng tạo bảo vệ môi trường với công nghệ thực tế ảo; giao lưu cùng các tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp xã hội; truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và chiêm ngưỡng các hoạt động trưng bày, triển lãm về môi trường.

Đặc biệt, vào tối nay, với khoảnh khắc Tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất, Lễ hội Tắt đèn 2019 sẽ có những tiết mục được dàn dựng công phu cùng sự tham gia dàn cầu thủ trẻ: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu và các nghệ sĩ nổi tiếng: MC Phan Anh, Lifestyle Influencer Châu Bùi, nhóm nhạc Dalab, nhóm nhạc Oplus, nhóm nhạc Lộn Xộn, Suboi, Rhymastic, Hoàng Dũng, Thái Đinh, Kimmese, nhóm nhảy X-Step...

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo