Tin Mới

Lễ hội Vu lan Báo hiếu - Ngũ Hành Sơn năm 2019

Báo nói Ngày Nay
Năm 2019, Lễ hội Vu lan Báo hiếu - Ngũ Hành Sơn năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 – 11.8 (tức thứ Bảy, Chủ Nhật), nhằm ngày 10.7 và 11.7 Âm lịch, tại khuôn viên trước động Âm Phủ, ngọn Thủy Sơn thuộc Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải. 

Du khách, phật tử trong lễ hội tại Ngũ Hành Sơn

Đây là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng được đông đảo người dân, đồng bào phật tử đón nhận và ủng hộ nhiệt tâm. Năm 2017 lễ hội đã thu hút hơn 7.000 lượt khách; năm 2018 là hơn 9.000 lượt khách tham dự, lễ bái.

Năm 2019,  với định hướng mở rộng quy mô tổ chức xã hội hóa các hoạt động tại Lễ hội Vu lan Báo hiếu - Ngũ Hành Sơn tạo cơ sở nâng tầm quy mô về tổ chức của Lễ hội Vu lan Báo hiếu trong những năm tiếp theo, các hoạt động tại lễ hội sẽ được thực hiện trên tinh thần an toàn, tiết kiệm và trang trọng, như  trong các Lễ Thượng Phan niệm Phật, Lễ Phật khai kinh, cầu siêu anh linh chiến sĩ trong động Âm Phủ, thắp hoa đăng cầu Quốc thái dân an, cúng Ngọ tiến linh, Lược khoa Chẩn tế, Cổ Phật khất thực…

Hoạt động phần Hội cũng được dự kiến mở rộng kêu gọi xã hội hóa và triển khai đảm bảo gìn giữ các giá trị truyền thống dân tộc và phù hợp với văn hóa Phật giáo, trong đó có các chương trình nghệ thuật khai mạc, bế mạc, hoạt động triển lãm nghệ thuật và sản phẩm du lịch tại danh thắng, chương trình viết Thư pháp tặng du khách, trà đạo, cài hoa hồng hiếu hạnh tặng khách tham quan, hoạt động Hội trại Vu Lan Báo Hiếu...

Các hoạt động phụ trợ nhằm nêu cao mục đích ý nghĩa về tinh thần hiếu đạo cũng được dự kiến diễn ra đồng thời tại lễ hội (lễ tri ân hiếu đạo mừng thọ các cụ cao niên được kính trọng tại địa phương, lễ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập…) 

Theo UBND Q. Ngũ Hành Sơn: Trong khi diễn ra sự kiện sẽ đảm bảo về công tác an ninh trật tự cũng như bình ổn giá các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Báo Văn hoá

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo