Tin Mới

Lễ tang nghệ sĩ Anh Vũ được tổ chức tại chùa Ấn Quang

(Ngày Nay) - Theo chia sẻ của hai nghệ sĩ Hồng Vân và Minh Nhí, thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ sớm được làm thủ tục để đưa về nước và làm lẽ truy điệu tại chùa Ấn Quang.

NSND Hồng Vân đến trao số tiền quyên góp cho gia đình Anh Vũ. Ảnh: Thanh Niên

Trả lời báo Lao Động, NSND Hồng Vân cho biết ca sĩ Leon Vũ là người được gia đình Anh Vũ ủy quyền nhận thi hài tại Mỹ đã nhận được giấy ủy quyền từ gia đình.

“Giờ này bên Mỹ đang tối, cho nên sáng ngày 5/4 (theo giờ California), ca sĩ Leon Vũ sẽ đến nhận thi thể Anh Vũ về. Sau đó, mới biết được ngày giờ cụ thể đưa Anh Vũ về tới Việt Nam”.

Được biết, sau khi quyên góp đủ chi phí đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ được gần 700 triệu đồng, NSND Hồng Vân và danh hài Minh Nhí đã có cuộc gặp gỡ với gia đình nghệ sĩ Anh Vũ tại nhà riêng ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) để NSND Hồng Vân trao hết số tiền trên và hỏi thăm công việc hậu sự.

Còn theo nghệ sĩ Minh Nhí, thi hài của Anh Vũ sau khi về nước sẽ được chuyển tới chùa Ấn Quang (quận 10) để làm lễ truy điệu.
Lễ tang nghệ sĩ Anh Vũ được tổ chức tại chùa Ấn Quang - ảnh 1

Hai nghệ sĩ Minh Nhí và Hồng Vân tại nhà riêng Anh Vũ. Ảnh: Thanh Niên

“Theo kế hoạch, dự kiến sớm nhất thì khoảng vài ngày nữa thi hài của Anh Vũ sẽ về tới Việt Nam, còn chậm nhất là một tuần vì còn một số thủ tục phải hoàn thiện về pháp lý. Gia đình đã thống nhất sẽ đưa thi hài Anh Vũ vào chùa Ấn Quang để họ hàng, bạn hữu, đồng nghiệp, khán giả đến phúng viếng. Sau đó sẽ đưa xe tang chở Vũ về ngang qua nhà để anh nhìn lại nơi cũ lần cuối rồi mới đi an táng. Hiện gia đình đang tìm mua đất làm huyệt mộ cho anh để Anh Vũ có một chỗ yên nghỉ tươm tất, đúng ý nguyện của người thân", nghệ sĩ Minh Nhí cho biết.

Minh Nhí đã cùng với NSND Hồng Vân đã cùng đến nhà riêng của nghệ sĩ Anh Vũ để trao số tiền quyên góp cho gia đình, mẹ Anh Vũ cảm ơn NSND Hồng Vân và các khán giả, đồng nghiệp trong cũng như ngoài nước đã lo lắng nhiệt tình cho Anh Vũ trong việc quyên góp đưa thi hài của anh sớm về Việt Nam.
“Hôm qua ngồi với tôi, mẹ Anh Vũ kể trước khi đi không hiểu sao thằng Vũ có quỳ gối xin lỗi mẹ nhiều việc và hẹn ngày 25/4 sẽ về lo lắng chuyện gia đình, nhưng rồi lời hứa ấy trở nên dang dở mất rồi", nghệ sĩ Minh Nhí rưng rưng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo