Tin Mới

Lễ trao giải Oscar 92: Cuộc chiến giữa '1917' và 'Ký sinh trùng'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lễ trao giải thưởng Oscar thường niên lần thứ 92 sẽ được tiến hành vào tối Chủ nhật tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles.

Sự chú ý dồn cả vào cuộc chiến trong hạng mục "Phim hay nhất" giữa hai tác phẩm 1917 của đạo diễn Sam Mendes với đề tài chiến tranh và Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho, nhiều nhà phê bình dự báo tác phẩm Hàn Quốc có khả năng trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên giành danh hiệu đáng giá nhất của Oscar.

Lễ trao giải Oscar năm nay diễn ra trong bối cảnh các nhà sản xuất Hollywood bị lấn át bởi nền tảng chiếu phim trực tuyến. Để nhanh chóng bắt kịp hai nền tảng trực tuyến là Netflix và Amazon, hầu hết các hãng phim lớn đang chuẩn bị hoặc đã ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ, tiêu biểu là Disney+ của Walt Disney.

Netflix năm nay đã dành được tới 24 đề cử hàng đầu nhờ vào các tác phẩm như The Irishman, Marriage Story, The Two Popes và một tác phẩm thuộc thể loại phim tài liệu là American Factory

Dù vậy, "ông lớn" trong lĩnh vực giải trí trực tuyến có thể phải về nhà chỉ với một vài giải thưởng. Trong mùa Oscar năm ngoái, tác phẩm Roma của đạo diễn Alfonso Cuaron dù gây ấn tượng mạnh nhưng không thể giành chiến thắng ở hạng mục "Phim hay nhất".

Thay vào đó, các ứng cử viên nặng ký năm nay đều là các tác phẩm chiếu rạp như 1917, Ký sinh trùng, Once Upon a Time ... in Hollywood, Little Women, Ford v. Ferrari và Joker.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo