Tin Mới

Lọt chung kết, ĐT Việt Nam nhận 'cơn mưa' tiền thưởng từ VFF

(Ngày Nay) - Vào chung kết, ĐT Việt Nam nhận được 100.000 USD tiền thưởng, số tiền sẽ tăng lên 300.000 USD nếu vô địch.

Tối 6/12, người hâm mộ bóng đá vỡ òa trong cảm xúc khi ĐT Việt Nam chính thức giành được vé vào chung kết AFF Cup 2018 với chiến thắng 2-1 trong trận lượt về gặp Philippines. Hai pha lập công thuộc về Quang Hải và Công Phượng. Vậy là sau 10 năm, ĐT Việt Nam lại một lần nữa có cơ hội vào chung kết AFF Cup, đường đến ngôi vô địch đang cực gần khi đối thủ của Việt Nam là Malaysia - đội bóng được đánh giá là nằm 'chiếu dưới'. 

Lọt chung kết, ĐT Việt Nam nhận 'cơn mưa' tiền thưởng từ VFF - ảnh 1

Ngay sau khi kết thúc trận đấu với Philippines, VFF đã quyết định 'thưởng nóng' cho đội quân của HLV Park Hang Seo. Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết, với kết quả xuất sắc, ĐT Việt Nam được thưởng thêm 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) từ VFF. Con số sẽ tăng lên 300.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) nếu Việt Nam lên ngôi vô địch.

Cũng theo ông Tuấn, từ đầu giả, toàn đội tuyển đã nhận tổng cộng 3,1 tỷ đồng từ VFF. Và chắc chắn, số tiền sẽ không dừng lại ở đó nếu các cầu thủ giữ vững phong độ và tiến tới ngôi vương.

Trước đó, số tiền kỷ lục mà ĐT Việt Nam nhận được là 50 tỷ đồng khi trở về từ VCK Cup hồi đầu năm nay. Các khoản thưởng và tài trợ đến từ VFF, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các doanh nghiệp và cá nhân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo