Tin Mới

Lùi lịch công chiếu 'Ròm'

(Ngày Nay) - Chiều 27/7, CJ HK Entertainment - nhà phát hành phim "Ròm", cho biết bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy sẽ phải lùi lịch công chiếu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

"Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến mới khó lường, chúng tôi xin thông báo bộ phim Ròm sẽ hoãn ra rạp vào ngày 31/7 như dự kiến ban đầu. Theo đó, ngày công chiếu của bộ phim tại TP.HCM cũng không diễn ra vào ngày 29/7 như đã thông báo. Mong mọi người thông cảm vì những phiền phức mà sự thay đổi này mang lại. CJ HK Entertainment sẽ cập nhật ngày khởi chiếu và công chiếu mới trong thời gian sớm nhất", phía nhà sản xuất cho biết.

Chía sẻ với Tuổi Trẻ Online, đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết anh rất tiếc khi phải báo tin này cho bạn bè trong giới điện ảnh cũng như công chúng, những người đã ủng hộ anh và bộ phim "Ròm".

"Đã có quá nhiều thử thách rồi, thêm một thử thách nữa cũng không sao. Lần này là lực bất tòng tâm thôi", đạo diễn Trần Thanh Huy nói.

Một đại diện nhà phát hành cho biết hãng rất khó khăn để đưa ra quyết định này nhưng giữ an toàn cho khán giả là ưu tiên lớn nhất.

Được biết, đạo diễn Trần Thanh Huy đã mất 7 năm cho dự án điện ảnh này, được phát triển từ phim ngắn "16:30".

Nội dung của "Ròm" xoay quanh một cậu bé bụi đời chuyên làm nghề "cò đề" - tư vấn cho người dân các số may mắn.

Ròm từng giúp một người đánh đề trúng 70 triệu đồng, được cả khu phố tin tưởng. Sau đó cậu bị rượt đánh vì tư vấn thất bại. Trong cuộc mưu sinh, Ròm bị đám thanh niên nghiện cờ bạc truy đuổi, giành "khách" với đối thủ trong nghề - Phúc (Anh Tú Wilson đóng). Tác phẩm còn có sự tham gia của Cát Phượng, Hải Triều, Lãnh Thanh...

Năm 2019, phim bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia LHP Busan khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Theo Luật Điện ảnh sửa đổi năm 2009, tác phẩm tham dự liên hoan phim phải có giấy phép phổ biến (tức đã qua kiểm duyệt) của cơ quan quản lý Nhà nước hoặc có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình.

Theo hội đồng duyệt phim, Ròm mang góc nhìn đen tối, phản ánh nhiều tệ nạn xã hội nên không qua kiểm duyệt lúc đó. Phim thắng ở nhánh chính New Currents tại sự kiện, thành phim Việt đầu tiên đoạt giải cao nhất ở một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Á. Sau khi nộp phạt, êkíp Ròm chỉnh sửa bản phim để được duyệt vào cuối tháng 3, báo VnExpress đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo