Tin Mới

'Mắt biếc' chạm mốc 50 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử phim Việt

Báo nói Ngày Nay
Phim chuyển thể tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh - "Mắt biếc" - thành hiện tượng phòng vé cuối năm khi chạm mốc doanh thu 50 tỷ đồng chỉ sau ba ngày công chiếu.

Sau ba ngày chiếu chính thức và tạo nên cơn sốt trên khắp cả nước, “Mắt biếc” chính thức chạm mốc 50 tỷ đồng và trở thành phim Việt cán mốc này nhanh nhất trong lịch sử phim Việt. Tác phẩm chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tạo nên một hiện tượng chưa từng có của phim Việt khi đạt được con số này vì “Mắt biếc” phát hành vào ngày thường chứ không phải các dịp lễ Tết hay kỳ nghỉ dài.

Trong ba ngày công chiếu, đạo diễn Victor Vũ cùng các diễn viên chính đã thực hiện chuyến giao lưu trực tiếp với các khán giả tại một số cụm tại TP HCM. Biết được thông tin đạo diễn cùng dàn diễn viên chính sẽ giao lưu, nhiều khán giả ở có mặt từ sớm, háo hức gặp gỡ các thần tượng. Trong số đó có cả những bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng lẫn khán giả trung niên, lớn tuổi – những khán giả mà trước đây chưa từng ra rạp xem phim cũng đến ủng hộ cho Mắt Biếc. Họ đều dành cho “Mắt biếc” phản hồi tích cực, không tiết những lời khen và những giọt nước mắt đầy xúc động sau những suất chiếu.

'Mắt biếc' chạm mốc 50 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử phim Việt - ảnh 1

“Mắt biếc” dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi) nhưng lượng người xem kéo tới rạp vẫn rất phong phú, dao động từ 16 cho tới 66 tuổi. Dù không phát hành trong các dịp lễ tết như các phim Em Chưa 18 hay Cua lại vợ bầu, nhưng phim Mắt Biếc cũng đạt tỷ lệ lấp đầy các phòng chiếu cao ngất ngưỡng, trung bình 50% cho các suất buổi sáng và 90% cho các suất chiếu buổi tối. Đặc biệt tại khu vực miền Trung, “Mắt biếc” nổi lên như một hiện tượng phòng vé với những suất chiếu đỏ đèn liên tục. Khu vực miền Bắc cũng chiếm tỷ trọng cao đáng kể so với các phim Việt khác trước đây.

Hiệu ứng “Mắt biếc” còn trải dài trên mạng xã hội, diễn đàn cũng như trên các mặt báo suốt những ngày qua. Nhiều khán giả đi xem về đã viết cảm nhận trên trang cá nhân. Khán giả Vũ Hồng Anh ở Hà Nội chia sẻ: “Chỉ trong 3 ngày cuối tuần, tôi đã đi xem ‘Mắt biếc’ hai lần, lần đầu tiên là với bạn và lần thứ hai tôi đã dẫn cha mẹ đi xem cùng. Bộ phim có cảm xúc rất mạnh mẽ và khi xem xong, ai nấy đều có cảm giác bâng khuâng, xúc động khi nghĩ về những kỷ niệm tuổi thanh xuân”.

“Mắt biếc” vẫn đang là tiêu điểm tại các rạp chiếu tuần này. Phim được dự đoán sẽ có cơ hội phá mọi kỷ lục doanh thu của điện ảnh Việt Nam.

 

Theo Công lý

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo