Tin Mới

Né được Thái Lan, Việt Nam tràn trề hy vọng vô địch

Không nằm ngoài dự đoán, ĐT Việt Nam đã tránh được đối thủ Thái Lan tại vòng bán kết AFF Cup 2018.

ĐT Thái Lan vừa xuất sắc vượt qua ĐT Singapore trong trận đấu cuối cùng thuộc vòng bảng AFF Cup 2018. Cùng thời điểm đó, ĐT Philippines cũng thủ hòa Indonesia 0-0. Những kết quả này giúp Thái Lan và Philippines trở thành 2 cái tên còn lại góp mặt tại vòng bán kết cùng Việt Nam, Malaysia.

Kết quả nói trên không nằm ngoài dự đoán từ các chuyên gia. Xét về mọi mặt, việc né được Thái Lan giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiều cơ hội lọt vào trận chung kết.

Thời điểm hiện tại, tinh thần ĐT Thái Lan đang lên rất cao. Họ xứng đáng là đội đạt thành tích ấn tượng nhất ở vòng bảng vừa qua. Mặc dù nằm cùng bảng với những đội bóng khó chơi như Indonesia, Singapore, Philippines song người Thái vẫn dễ dàng vượt qua các đối thủ bằng những chiến thắng áp đảo. Họ chỉ có trận hòa duy nhất trước ĐT Philippines.

Chính vì vậy, sức mạnh hủy diệt từ Thái Lan khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e ngại mỗi lần đối đầu. Ngay cả khi đây chưa phải đội hình mạnh nhất mà Thái Lan mang đến AFF Cup 2018. Nhưng đội bóng xứ chùa vàng đủ khiến bất cứ đội bóng Đông Nam Á nào cũng phải “kinh hồn bạt vía”.

Việc chỉ phải gặp ĐT Philippines đem đến cho ĐT Việt Nam những sự toan tính dài hơi. HLV Park Hang Seo hoàn toàn có một khoảng thời gian đủ dài để nghiên cứu sức mạnh Thái Lan nếu ĐT Việt Nam vượt  qua vòng bán kết.

Mặc dù ĐT Philippines cũng rất khó chơi bởi lối đá dựa trên nền tảng thể lực rất tốt của những cầu thủ nhập tịch. Thêm vào đó, họ được một HLV đầy tài năng là Sven Goran Eriksson dẫn dắt. Suốt vòng bảng AFF Cup 2018, người ta phần nào thấy được dấu ấn về mặt chiến thuật nơi cựu HLV ĐT Anh.

Thế nên, ĐT Philippines cũng trở thành một thử thách không hề dễ chịu cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Ngay cả Thái Lan cũng chưa thể vượt qua được Philippines nên việc giải mã đội bóng này cần đến Việt Nam.

2 trận bán kết vẫn còn trước mắt và có lẽ vẫn còn quá sớm để nghĩ đến trận chung kết. Nhưng chí ít gặp ĐT Philippines phần nào giúp hy vọng của ĐT Việt Nam có thể giành được kết quả khả quan, mơ về danh hiệu cao nhất.

Theo Saostar

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo