Tin Mới

Ngày ra mắt 'Hoa Mộc Lan' bị hoãn vô thời hạn

(Ngày Nay) - Mới đây, hãng phim Disney đã rút bộ phim "Hoa Mộc Lan" khỏi lịch phát hành của studio này trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều thị trường lớn trên thế giới.

"Trong vài tháng qua, mọi thứ trở nên hết sức khó khăn để phát hành bộ phim trên toàn cầu, điều này buộc chúng tôi phải tạm dừng kế hoạch phát hành 'Hoa Mộc Lan' để đánh giá lại kế hoạch đưa bộ phim này đến với khán giả trên toàn thế giới", một phát ngôn viên của Disney cho biết.

Đây là lần thứ tư tác phẩm chuyển thể từ phim hoạt hình này bị trì hoãn. Dự kiến ra mắt vào ngày 27/3, nhưng bộ phim đã phải liên tục dời lịch do dịch COVID-19. Bộ phim sau đó được ấn định ra rạp vào ngày 24/7 trước khi lùi tiếp xuống 21/8 và tới nay là vô thời hạn.

Trong khi Bắc Mỹ - thị trường phim lớn nhất thế giới, vẫn còn đóng cửa thì các rạp chiếu tại Trung Quốc - thị trường quan trọng của "Hoa Mộc Lan", đã mở cửa trở lại sau gần 6 tháng đóng cửa.

Khoảng 20% các rạp chiếu phim Trung Quốc ở những các khu vực có nguy cơ thấp đã mở cửa trở lại kể từ thứ Năm tuần trước.

Ngành công nghiệp điện ảnh vốn rất mong chờ ngày ra mắt của "Hoa Mộc Lan" và một bom tấn khác là "Tenet" để đánh giá sự phục hồi của thị trường, tuy nhiên dịch bệnh đã khiến hai tác phẩm này liên tục lỡ hẹn với khán giả toàn cầu. Đầu tuần này, hãng phim Warner Bros cũng tuyên bố lịch phát hành của "Tenet" đã bị lùi vô thời hạn. 

Theo Variety

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo