Tin Mới

Nhà sản xuất lý giải việc chủ động xin ngừng chiếu phim 'Vợ ba'

(Ngày Nay) - Sau 4 ngày công chiếu, tác phẩm "Vợ ba" đã vấp phải tranh cãi khi nhiều ý kiến cho rằng việc để nữ diễn viên Trà My (13 tuổi) diễn các cảnh nhạy cảm là hành vi xâm hại trẻ em.

Theo công văn số 394/VP-TT do Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình ký ngày 20/5 gửi Cục Điện ảnh nêu rõ: “Liên quan tới thông tin về việc phim “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh gây nhiều dư luận trái chiều, văn phòng Bộ thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện như sau: Giao Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim “Vợ ba”, tham mưu Lãnh đạo Bộ phương án xử lý. Thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/5/2019".

Bên cạnh công văn của Bộ VHTTDL gửi Cục Điện ảnh, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ thông tin thêm cho báo chí, Bộ vừa nhận được văn bản từ Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng (đơn vị sản xuất phim) cho biết đã làm việc và yêu cầu các rạp ngưng chiếu bộ phim "Vợ ba" trên toàn quốc từ 18h ngày 20/5, theo báo Dân Việt.

"Nhà sản xuất quyết định chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu phim trước sức ép của báo chí và dư luận. Lý do bởi đoàn phim không muốn câu chuyện được một số trang báo định hướng là một vấn đề xã hội được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My", theo nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc.

Vợ ba là phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phương Anh và được phân loại C18. Điều gây nhiều dư luận suốt gần 4 ngày phim công chiếu chính là diễn viên Trà My đóng vai người vợ ba (Mây) chỉ mới 13 tuổi.

Chính độ tuổi này của Trà My khi tham gia phim có vài cảnh được cho là cảnh nóng khiến nhiều ý kiến được đưa ra phân tích. Nhiều ý kiến còn cực đoan đẩy đến việc cho Trà My đóng phim có cảnh "nóng" là hành vi xâm hại trẻ em. Nhưng cũng rất nhiều ý kiến rằng những sự đả kích đó đều không đáng có, bởi đó là cách bóp chết nghệ thuật nhanh nhất và ấu trĩ nhất. 
Nhà sản xuất lý giải việc chủ động xin ngừng chiếu phim 'Vợ ba' - ảnh 1

Tuổi thật của diễn viên Trà My khi đóng phim đang là tâm điểm tranh luận. Ảnh: Dân Việt

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cũng chia sẻ thẳng thắn: "Quan điểm Vợ ba là một bộ phim điện ảnh được đánh giá là có thẩm mỹ và nhân văn nhưng phim ảnh không phải là đời thực, không đáng bị lên án một cách có chủ ý và thiết nghĩ chúng ta nên giải quyết một số vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh".

Nhà sản xuất cũng khẳng định bộ phim Vợ ba vẫn bảo toàn tính pháp lý được trình chiếu tại các quốc gia khác theo đúng lịch phát hành đã định trước. "Chúng tôi thật sự rất buồn vì quyết định này sau tất cả những nỗ lực của đoàn làm phim, chúng tôi cũng gởi lời xin lỗi chân thành đến dàn diễn viên, ê kíp làm phim cùng những khán giả đã ủng hộ bộ phim và hi vọng với thông tin này quý báo sẽ tôn trọng quyết định của nhà sản xuất cũng như không tiếp tục đưa tin về thông tin ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống của Trà My. Và chúng ta sẽ khép lại câu chuyện ở đây", báo Pháp luật TP HCM trích lời nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo