Tin Mới

Nhà thiết kế 'huyền thoại' Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

(Ngày Nay) - Nhà thiết kế người Đức có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong làng thời trang thế giới, ông đảm nhiệm vai trò lãnh đạo và thiết kế cho các hãng thời trang nổi tiếng như Channel, Fendi và tự gây dựng nên hãng thời trang của riêng mình.

"Ông hoàng thời trang" người Đức đã qua đời tại Paris ở tuổi 85 tại kinh đô thời trang Paris, theo xác nhận của hãng Channel. Tin đồn về sức khỏe của ông Lagerfeld xuất hiện sau khi nhà thiết kế thời trang này vắng mặt trong một sự kiện của Chanel vào cuối tháng 1.

Ông Lagerfeld, người đã góp phần biến đổi Chanel sau khi tiếp quản thương hiệu này vào năm 1983, hiếm khi xuất hiện trước ống kính mà không đeo kính đen, với mái tóc đuôi ngựa màu bạc và đôi găng tay da xỏ ngón - giúp ông trở thành biểu tượng của giới thời trang quốc tế.

Bernard Arnault - người đứng đầu tập đoàn LVMH, công ty sở hữu hãng thời trang Louis Vuitton, cho biết thế giới thời trang đã "mất đi một nguồn cảm hứng tuyệt vời".

"Chúng ta đã mất đi một thiên tài sáng tạo, người đã giúp biến Paris thành kinh đô thời trang của thế giới. Chúng ta nợ ông ấy rất nhiều: thẩm mỹ và tài năng của ông là điều đặc biệt nhất tôi từng biết. Cái chết của người bạn thân yêu này làm tôi cùng với vợ và các con tôi rất buồn. Chúng tôi yêu và ngưỡng mộ ông ấy vô cùng", ông Arnault cho biết.

Sinh ra ở Hamburg, Đức, Lagerfeld đã giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế thời trang nữ vào năm 1954.

Ông khởi nghiệp ở Paris bằng cách làm việc cho nhà thiết kế danh tiếng Pierre Balmain vào những năm 1950, 3 năm sau đầu quân cho Jean Patou. Lagerfeld đóng vai trò là nhà thiết kế tự do cho Chloé và được hãng thời trang Fendi thuê vào năm 1967 với tư cách là Giám đốc tư vấn, chịu trách nhiệm hiện đại hóa các dòng lông thú của hãng thời trang Italia.

Động thái tiếp quản hãng thời trang Chanel, được thành lập bởi Gabrielle "Coco" Chanel, đã biến ông trở thành một trong những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất thế kỷ 20. Nhiều ý kiến cho rằng Karl Lagerfeld không chỉ là vị cứu tinh của Chanel mà còn định nghĩa lại ngành thời trang thế giới.

Những người nổi tiếng và đại gia của thế giới thời trang đã và đang cống nạp cho nhà thiết kế quá cố.

Phó Chủ tịch tập đoàn Versace - Donatella Versace, gọi ông là thiên tài "chạm đến cuộc sống của rất nhiều người", đặc biệt là anh trai quá cố của bà, Gianni Versace.

Tổng biên tập tạp chí Vogue của Anh - Edward Enninful, đã gọi Lagerfeld là "một trong những nhà thiết kế vĩ đại nhất trong lịch sử thời trang".

"Ông ấy đã tạo ra một sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc đối với ngành công nghiệp thời trang trong 6 thập kỷ qua", ông Enninful tuyên bố.

"Karl là một thiên tài và luôn rất tốt bụng và hào phóng với tôi cả về cá nhân và sự nghiệp", nữ ca sĩ Victoria Beckham chia sẻ.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo