Tin Mới

Nhà thờ ở Chiloé

[Ngày Nay] - Các nhà thờ ở Chiloé nằm tại đảo Chiloé - hòn đảo lớn nhất Chile, cách Santiago 1.000km về phía Nam. Có khoảng 70 nhà thờ được xây dựng trong khuôn khổ của “Hội truyền giáo vòng tròn” do các tu sĩ Dòng Tên giới thiệu vào thế kỷ 17 và được các tu sĩ dòng Phanxicô tiếp tục trong thế kỷ 18 và 19.

Những nhà thờ bằng gỗ là một trong những kiến trúc công cộng đầu tiên được xây dựng trên đảo Chiloé. Không chỉ có ý nghĩa về mặt tôn giáo, những công trình này còn đại diện cho văn hóa cũng như sự phát triển của hòn đảo.

Nhà thờ ở Chiloé - ảnh 1

Những cư dân đầu tiên đến đảo là những người di cư từ châu Âu, những người định cư này mang theo cả văn hóa, phong tục, tập quán của họ đến với hòn đảo.

Nhà thờ ở Chiloé - ảnh 2

Việc các nhà thờ vẫn mang phong cách Gothic nhưng lại sử dụng vật liệu là gỗ đã mang đến một diện mạo và nét kiến trúc rất ấn tượng. Nhà thờ Chilóe có kiến trúc bên ngoài nhìn như một cây thánh giá, bên trong gồm nhà nguyện và thánh đường.

Nhà thờ ở Chiloé - ảnh 3

Ánh sáng của nhà thờ được lấy từ mái vòm, cấu trúc bên trong hầu như giống nhau gồm 16,17 cột trụ chống đỡ phần mái tạo thành khung cho nhà thờ. Các nhà thờ trên đảo Chilóe là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa, kiến trúc Châu Âu với văn hóa địa phương, tạo nên một bản sắc văn hóa riêng cho hòn đảo.

Nhà thờ ở Chiloé - ảnh 4

Những nhà thờ này thể hiện sự phong phú phi vật thể của Quần đảo Chiloé, đồng thời là bằng chứng cho sự kết hợp thành công giữa văn hóa bản địa và châu Âu, sự tích hợp đầy đủ kiến trúc trong cảnh quan và môi trường, cũng như các giá trị tinh thần của cộng đồng.

Nhà thờ ở Chiloé - ảnh 5

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc UNESCO đã công nhận các nhà thờ ở Chiloé của Chile là Di sản văn hóa thế giới năm 2000.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo