Nhiếp ảnh gia Pháp tặng bức ảnh ‘Bà cụ đẹp nhất thế giới’ cho VN

0
Chia sẻ

Ngày mai 8/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ diễn ra Lễ tiếp nhận bức ảnh “Bà cụ đẹp nhất thế giới” do nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn Croquevielle trao tặng.

Bức ảnh “Bà cụ đẹp nhất thế giới” do nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn Croquevielle chụp. Ông là người đã giới thiệu con người, cảnh đẹp cùng những nét văn hóa truyền thống của người Việt qua hàng ngàn bức ảnh của mình.

Nhiếp ảnh gia Pháp tặng bức ảnh ‘Bà cụ đẹp nhất thế giới’ cho VN - ảnh 1

Với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Pháp, mới đây nhiếp ảnh gia Rehahn Croqueviella đã quyết định tặng bức ảnh “Bà cụ đẹp nhất thế giới” cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là bức ảnh chụp cụ bà Bùi Thị Xong, một người làm nghề chèo thuyền ở Hội An, là một trong những bức ảnh đầu tiên nhiếp ảnh gia Rehahn chụp trong bộ ảnh Hidden Smile (Nụ cười ẩn giấu), ghi lại những nụ cười che miệng của người Việt.

Nhiếp ảnh gia Pháp tặng bức ảnh ‘Bà cụ đẹp nhất thế giới’ cho VN - ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Rehahn Croqueviellev và cụ bà ở Hội An cùng bức ảnh.

Cụ Xong trong bức ảnh này được báo chí Mỹ đánh giá là bà cụ đẹp nhất thế giới. Bức ảnh đã được chọn làm ảnh bìa cho tập 1 của cuốn sách “Vietnam – Mosaic of contrast” (Việt Nam – những mảnh ghép tương phản) xuất bản năm 2014 gồm gần 150 bức ảnh về con người và đất nước Việt Nam, nơi anh đã chọn làm ngôi nhà thứ hai của mình.

Tham gia lễ tiếp nhận bức ảnh “Bà cụ đẹp nhất thế giới” sẽ có đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu