Tin Mới

Nhiều sao Việt đồng loạt quyên góp vật tư phòng chống dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các nghệ sĩ quyên góp tiền, vật tư y tế giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã có những nghĩa cử cao đẹp như quyên góp và kêu gọi người dân cùng góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung đã ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch tới Bộ tư lệnh, Bộ đội Biên phòng, nơi phòng tuyến ngày đêm túc trực, các Trung tâm y tế, công an trên địa bàn Hà Nội để cùng chống đại dịch.

Tùng Dương và Phạm Thùy Dung cũng hy vọng hoạt động ủng hộ này sẽ được nhân rộng để "các văn phòng lại sớm trở lại hoạt động bình thường, trẻ em được đến trường học chữ học hát, công viên lại đầy các hoạt động thể thao của người già... Vì một sức khỏe của người Việt Nam".

Nhiều sao Việt đồng loạt quyên góp vật tư phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Phạm Thùy Dung và Tùng Dương.

Chi Pu cũng quyết định ủng hộ một tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19.

Số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp.

Được biết, ê kíp của Chi Pu liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để xúc tiến việc nhập khẩu trang thiết bị và triển khai lắp đặt tại một bệnh viện ở Hà Nội, phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid -19.

Nhiều sao Việt đồng loạt quyên góp vật tư phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Chi Pu.

Về trang phục bảo hộ phòng dịch, Chi Pu sẽ trực tiếp đi quyên tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế TP. Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho công tác tiếp sức.

“Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch.

Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hi vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công” - Chi Pu chia sẻ.

Nhiều sao Việt đồng loạt quyên góp vật tư phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 3

MIn.

Trong khi đó, nữ ca sĩ Min không chỉ đóng góp công sức bằng bài hát "Ghen cô Vy" được cả thế giới biết đến mà còn tặng 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Chiều 13/3, đại diện nữ ca sĩ đã đến trao tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

"Hy vọng sẽ giúp được phần nào các y bác sĩ, các chiến sĩ đang chung tay chữa trị, chăm sóc các bệnh nhân Covid-19. Và gửi tới những bạn bè xung quanh Min. Được biết, các bệnh viện hiện tại cũng không đủ nhân lực và hàng cũng khan hiếm nên sẽ tốt hơn nếu mình quyên góp vật phẩm. Mỗi người đóng góp ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Min sẽ tiếp tục những gì mình có thể làm để cùng chung tay với mọi người. Việt Nam cố lên!" - Min chia sẻ.

Nhiều sao Việt đồng loạt quyên góp vật tư phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 4

Hà Anh Tuấn

Trước đó, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng đã chi gần 2 tỷ đồng để tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP. HCM và tỉnh Quảng Ninh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo