Tin Mới

NHK (Nhật Bản) truyền hình trực tiếp chương trình Sadamasashi từ Lễ hội hoa anh đào Hà Nội 2019 ​

(Ngày Nay) -“Đêm diễn trực tiếp của Sadamasashi” là chương trình đặc biệt nổi tiếng của đài NHK phát sóng từ năm 2006 và đã thực hiện trên 12 năm. Vào tối nay, 30/3, trong khuôn khổ Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội 2019 chương trình này được NHK truyền hình trực tiếp từ Hà Nội.

Đại diện NHK cho biết, chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Namasada SP Trực tiếp từ VN” sẽ được thực hiện ngay tại chính trung tâm không gian lễ hội Hoa Anh đào Việt Nam- Nhật Bản ở Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội và tiếp sóng ở các quốc gia khác theo các khung giờ địa phương.

Tại đây, ca sĩ Natsukawa Rimi (là khách mời của ca sĩ Sadamasashi) sẽ trình diễn trực tiếp ca khúc NADA SOSO và truyền tải không khí sôi động tại địa điểm diễn ra Lễ hội Hoa Anh đào và một số hình ảnh về địa danh nổi tiếng của Hà Nội.

“Đêm diễn trực tiếp của Sadamasashi” là chương trình đặc biệt nổi tiếng của đài NHK phát sóng từ năm 2006 và đã thực hiện trên 12 năm. Đều đặn mỗi cuối tháng, chương trình của ca sĩ nổi tiếng Sadamasashi sẽ được phát sóng trực tiếp vào đêm khuya. Nội dung là những bài hát, câu chuyện dí dỏm của ca sĩ kết hợp với thư của người hâm mộ. Chương trình trực tiếp từ Hà Nội dự kiến kéo dài 90 phút của ca sĩ sẽ được phát sóng đặc biệt kéo dài 5 giờ.

Ghi nhận của phóng viên Ngày Nay, ca sĩ Sadamasashi và khách mời của ông, nữ ca sĩ Natsukawa Rimi đã có mặt tại Hà Nội và vô cùng thích thú trước không gian hoa anh đào được kiến tạo từ 3 vạn cành và hơn 300 cây hoa anh đào Nhật Bản.

NHK (Nhật Bản) truyền hình trực tiếp chương trình Sadamasashi từ Lễ hội hoa anh đào Hà Nội 2019  ​ - ảnh 1

Ca sĩ Sadamasashi...

NHK (Nhật Bản) truyền hình trực tiếp chương trình Sadamasashi từ Lễ hội hoa anh đào Hà Nội 2019  ​ - ảnh 2

...và khách mời, nữ ca sĩ Natsukawa Rimi 

Trước đó, đêm khai mạc lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội 2019 diễn qua tối qua, 29/3, đài NHK cũng truyền hình trực tiếp song song với đài truyền hình Hà Nội. NHK là đài quốc tế của Nhật Bản, phát sóng bằng 17 ngôn ngữ khác nhau cung cấp thông tin trong nước và quốc tế cho thế giới 1 cách chính xác, kịp thời, với vai trò như một huyết mạch thông tin. Với mạng lưới toàn cầu của NHK, các hình ảnh của lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội 2019 sẽ được truyền đi đến 150 quốc gia trên thế giới.

NHK (Nhật Bản) truyền hình trực tiếp chương trình Sadamasashi từ Lễ hội hoa anh đào Hà Nội 2019  ​ - ảnh 3

Các hình ảnh của lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội 2019 được NHK truyền đi đến 150 quốc gia trên thế giới.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 đã đi qua ngày thứ nhất với lượng du khách và nhân dân tới thưởng lãm lên tới hàng chục vạn người. Các sự kiện bên lề như cuộc thi Yosakoi, nghệ thuật ẩm thực, cắm hoa, trà đạo cũng thu hút đông đảo người tham dự.

NHK (Nhật Bản) truyền hình trực tiếp chương trình Sadamasashi từ Lễ hội hoa anh đào Hà Nội 2019  ​ - ảnh 4

Hàng chục vạn người dân và du khách đã tới tham quan, thưởng lãm hoa anh đào

Sự kiện được phía Việt Nam cũng như các cơ quan hữu quan Nhật Bản đánh giá cao, như là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, củng cố tình hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản, Việt Nam và các nước trên thế giới.

Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group)- đơn vị kết nối và tài trợ toàn bộ sự kiện lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội 2019 cho biết: “Hàng ngàn nhân viên, nghệ nhân của Nhật Bản và AIC mỗi năm đều dành nhiều tâm sức cho lễ hội hoa anh đào, vận chuyển, chăm sóc hàng chục ngàn cành hoa anh đào một cách tỉ mỉ, cẩn thận nhất để người dân Việt Nam có dịp thưởng thức nét đẹp độc đáo của loài hoa đến từ đất nước Mặt trời mọc. Qua lễ hội, chúng tôi mong muốn được đóng góp công sức của mình, giúp người dân hai nước hiểu biết về văn hóa của nhau, là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo