Tin Mới

Oscar 92: Brad Pitt giành giải 'Nam phụ xuất sắc nhất'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 đã mở màn bằng việc công bố danh hiệu "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" và người được vinh danh là tài tử Brad Pitt với màn diễn xuất trong Once upon a time in Hollywood.

Brad Pitt giành giải thưởng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất. Ảnh: AP

Đây là lần Brad Pitt được nhận giải Oscar trong lĩnh vực diễn xuất, trước đó nam diễn viên đã giành danh hiệu "Phim xuất sắc nhất" cho tác phẩm 12 Years a Slave với tư cách là nhà sản xuất.

"Họ nói với tôi rằng tôi có 45 giây để phát biểu, nhiều hơn 45 giây so với Thượng viện đã trao cho cựu cố vấn John Bolton trong tuần này", Brad Pitt ám chỉ các phiên điều trần luận tội Trump vào tuần trước.

Brad Pitt cho biết vinh dự này đã cho anh lý do để suy ngẫm về hành trình cổ tích của mình trong ngành công nghiệp điện ảnh. "Nội dung của 'Chuyện ngày xưa ở Hollywood' không hoàn toàn là sự thật".

Trong khi đó, Laura Dern đã giành được giải thưởng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" sau khi có màn trình diễn xuất sắc trong vai nữ luật sư đề cao vai trò của phụ nữ trong Marriage Story. Đây cũng là lần đầu tiên cô giành được giải thưởng Oscar, sau khi từng hai lần nhận đề cử.

Oscar 92: Brad Pitt giành giải 'Nam phụ xuất sắc nhất' - ảnh 1

Nữ diễn viên Laura Dern phát biểu sau khi giành tượng vàng Oscar. Ảnh: Getty Images

Đáng chú ý, tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc Ký sinh trùng đã đoạt giải Oscar đầu tiên ở hạng mục "Kịch bản gốc xuất sắc nhất". Trên sân khấu, đạo diễn Bong Joon-ho tỏ ra khá choáng ngợp trước giải thưởng này. "Cảm ơn các bạn, đây là một vinh dự lớn", nhà văn-đạo diễn người Hàn Quốc tuyên bố chiến thắng này là cho đất nước của mình.

Oscar 92: Brad Pitt giành giải 'Nam phụ xuất sắc nhất' - ảnh 2

Đạo diễn Bong Joon-ho dành giải thưởng này cho vợ mình, cùng toàn bộ đoàn làm phim Ký sinh trùng. Ảnh: The Guardian

Phim hoạt hình Toy Story 4 đã xuất sắc vượt qua các ứng cử viên khác như How to Train Your Dragon: The Hidden World, Missing Link và I Lost My Body để giành giải "Phim hoạt hình xuất sắc nhất".

Oscar 92: Brad Pitt giành giải 'Nam phụ xuất sắc nhất' - ảnh 3

Tác phẩm Jojo Rabbit của đạo diễn Taiki Waititi chiến thắng hạng mục "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất". Ảnh: The Guardian

Tác phẩm Jojo Rabbit thắng giải "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất", đây là giải thưởng đầu tiên dành cho nhà văn-đạo diễn-diễn viên Taiki Waititi, ông đã cảm ơn mẹ mình và cũng dành tặng giải thưởng cho tất cả những đứa trẻ muốn làm nghệ thuật.

Các tác phẩm khác như 1917 của Sam Mendes giành giải "Quay phim xuất sắc nhất" còn FORD V FERRARI được trao giải "Biên tập phim xuất sắc nhất".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo