Tin Mới

Phạt hành chính 5 triệu đồng với bà Phạm Thị Yến

(Ngày Nay) - "TP Uông Bí giao UBND phường Quang Trung ra quyết định xử lý hành chính với hành vi vi phạm nếp sống văn hóa của Bà Yến, mức phạt là 5 triệu đồng", ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, Chủ trì buổi họp báo thông tin.

Bà Phạm Thị Yến bị phạt 5 triệu vì vi phạm nếp sống

Sáng 26/3, UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) tổ chức hội nghị thông tin báo chí về hoạt động thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng.

Mở đầu hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí – người chủ trì buổi họp báo xin lỗi vì trễ giờ do nhận thêm thông tin chỉ đạo cũng như cập nhật thông tin báo chí.

Trao đổi trong buổi họp báo, ông Hà cho biết, với hoạt động thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ tại Ba Vàng, các cơ quan của tỉnh đã làm việc khẩn trương, làm việc với chùa Ba Vàng, hiện nay vẫn tiếp tục xác minh xử lý. Cơ quan Công an đang thu thập chứng cứ. 

"Với Trụ trì chùa Bà Vàng, chúng tôi khẳng định các hoạt động cúng oan gia trái chủ, thỉnh vong diễn ra trong chùa, trụ trì hoàn toàn chịu trách nhiệm. Trách nhiệm quản lý trụ trì thuộc về Giáo hội. TP Uông Bí đã có văn bản gửi ban trị sự giáo hội Quảng Ninh để làm rõ việc của Ba Vàng có phù hợp với phật giáo hay không", ông Hà nói.

Phạt hành chính 5 triệu đồng với bà Phạm Thị Yến - ảnh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí – người chủ trì buổi họp báo

Theo ông Hà, về trường hợp bà Phạm Thị Yến, TP Uông Bí đã yêu cầu kiểm tra tạm trú tại chùa Ba Vàng, yêu cầu Bà Yến trở về nơi cư chú.

"TP Uông Bí giao UBND phường Quang Trung ra quyết định xử lý hành chính với hành vi vi phạm nếp sống văn hóa của Bà Yến, mức phạt là 5 triệu đồng", ông Hà thông tin.

Cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các hành vi của bà Yến như hành vi thông tin, trục lợi, hoạt động tôn giáo không có trong danh mục đăng ký ở chùa Ba Vàng. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm khác. 

Với hoạt động chùa Ba Vàng nói chung, ông Hà cho biết đã có văn bản yêu cầu chùa dừng thỉnh vong và cúng oan gia trái chủ vì không có trong danh mục đăng ký với nhà chức trách. Sở TTTT đã yêu cầu dừng hoạt động các trang web của chùa, của trụ trì và của bà Yến. Đồng thời, Sở Nội vụ đã làm việc với Giáo hội Quảng Ninh yêu cầu chấn chỉnh hoạt động chùa Ba Vàng. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo