Tin Mới

Phát thanh viên Nhật nhiễm nCoV vẫn làm việc

Báo nói Ngày Nay
Mặc dù sốt 38 độ, người dẫn chương trình Tomikawa Yuuta vẫn đi làm, tiếp xúc mọi người và lây bệnh cho ít nhất 2 người, khiến cả đài truyền hình hỗn loạn. 

Tomikawa trên sóng truyền hình đầu tháng 4.

Tờ The Japan Times đưa tin người dẫn chương trình tin tức buổi tối Hodo Station Tomikawa chỉ công khai việc anh ốm sau khi xuất hiện trong một show truyền hình thứ năm tuần trước, 9/4.

Một ngày sau đó, anh đến viện kiểm tra, 4 ngày sau mới có kết quả. Ngay sau khi Tomikawa được phát hiện bệnh, nhà đài cho cách ly những người từng tiếp xúc gần với anh. Đêm 15/4, nhà sản xuất chương trình và giám đốc chương trình tin tức - những người làm việc cùng Tomikawa - đều được chẩn đoán nhiễm nCoV. Nhiều đồng nghiệp của anh cũng bị nghi mắc bệnh. Đài rơi vào trạng thái hỗn loạn. 

Trước việc nhiều người mắc bệnh từ Tomikawa, MC hối hận vì đã bỏ qua những triệu chứng sốt ban đầu mà tiếp tục làm việc, khiến nhiều người lây bệnh. Người dùng mạng xã hội tức giận, chỉ trích Tomikawa làm hại người khác. 

Theo một nguồn tin, Tomikawa bị sốt 38 độ ngày 3/4, tuy nhiên chỉ trong khoảng một giờ. Sau đó anh cảm thấy khỏe lại và tiếp tục công việc. Ngày 4/4, anh tiếp tục sốt và dự định đi khám vào 5/4. Tuy nhiên, tới 5/4, anh ngừng sốt, nên tiếp tục đi làm. Tới 7/4, anh khó chịu trong họng, khó thở khi leo cầu thang. Tới 9/4, anh mới thông báo với nhà đài và đi khám.  

Tại Nhật Bản, số ca nhiễm nCoV 8.600 là ca, trong đó gần 180 người đã tử vong. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước kéo dài đến ngày 6/5. Bộ Y tế dự đoán số người tử vong vì Covid-19 ở Nhật có thể chạm mốc 400.000 nếu không áp dụng các biện pháp ngăn chặn. 

Theo Ngoisao.net

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo