Tin Mới

Phim chuyển thể từ 'Sherlock Holmes' bị chê dở tệ nhất năm 2018

 Phần phim chuyển thể từ "Sherlock Holmes" vừa ra mắt đã nhận những đánh giá cực kỳ tệ hại, điểm số 0, kỷ lục trên trang Rotten Tomatos. Đây được xem là tác phẩm dở nhất năm 2018.

Bộ phim chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng Sherlock Holmes của đại tác gia Conan Doyle - Holmes and Watson đang hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ khán giả và giới phê bình.

Tác phẩm hài hước do Etan Cohen làm đạo diễn và biên kịch với sự tham gia của Will Ferrell và John C. Reilly xoay quanh những tình huống hài hước về bộ đôi thám tử nổi tiếng, nhưng dường như không hề đem lại bất kỳ tiếng cười nào ngoài sự khó chịu.

Thậm chí, bộ phim bị đánh giá 0% - con số kỷ lục trên Rotten Tomatoes, 3.9 điểm IMDb và 24% trên Metacritic. Nhiều người khẳng định Holmes and Watson là phim dở tệ nhất năm 2018, thậm chí là trong suốt nhiều năm qua.

Phim chuyển thể từ 'Sherlock Holmes' bị chê dở tệ nhất năm 2018 - ảnh 1

Holmes and Watson được xem là bộ phim dở nhất năm 2018.

Holmes and Watson còn bị so sánh tệ hại hơn cả bộ phim được xem là một trong những tác phẩm tệ hại nhất lịch sử điện ảnh - The Room với 26% điểm trên Rotten Tomatoes. Mặc dù, các bộ phim khai thác chủ đề trinh thám với các nhân vật kinh điển như Sherlock Holmes đều được đón nhận và có doanh thu khá cao.

Tuy nhiên khi vừa ra mắt, phim đang phải hứng chịu những nhận xét cay nghiệt từ giới phê bình. "Rác rưởi", "thảm hoạ", "nỗi ô nhục đáng quên", "trò cười" là những từ ngữ nặng nề mà các chuyên gia nhắc về bộ phim. Rất nhiều bình luận trên Twitter không ngần ngại chê bai đây là bộ phim ''ghê tởm'' nhất họ từng xem trong đời.

Bộ phim bị chỉ trích với vô số những trò đùa nhạt nhẽo và nhảm nhí được thiết kế một cách hời hợt của đạo diễn. Nhà phê bình William Bibbiani bình luận: “Phim là những trò đùa vớ vẩn, lãng phí tài năng của các diễn viên, không tập trung vào kịch bản. Phim có vẻ hài hước nhưng lại chẳng vui được dù chỉ một giây".

Phim chuyển thể từ 'Sherlock Holmes' bị chê dở tệ nhất năm 2018 - ảnh 2

Bộ đôi Will Ferell và John C. Reilly từng hợp tác trong nhiều bộ phim hài thành công.

Cây bút John Fink của The Film Stage nhận xét: “Holmes and Watson thất bại bởi vì các nhà làm phim không biết phải làm gì với những gì mình đang có trong tay”.

Hay tờ RogerEbert.com cho rằng: "Bộ phim như tổng hợp của những cảnh nhạt nhẽo, đáng vứt đi, vốn dùng để trang trí cho clip giới thiệu ê-kíp. Đây vốn dĩ không gọi là tác phẩm điện ảnh".

Cặp bài trùng Will Ferell và John C. Reilly từng hợp tác trong nhiều bộ phim hài hước và khiến người xem cười ngả cười nghiêng, tiêu biểu là Step Brothers (128 triệu USD), Talladega Nights: The Ballad of Ricky Bobby (163 triệu USD). Nhưng với tác phẩm mới, đây có thể là dấu mốc đáng quên nhất trong sự nghiệp của Ferell và Reilly.

Holmes and Watson là phim thứ ba trong năm 2018 từng bị rớt hạng đến mức ''cà chua thối'' 0% trên Rotten Tomatoes, bên cạnh bộ phim Gotti do nam diễn viên đình đám John Travolta đóng chính và London Fields của đạo diễn Mathew Cullen.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo