Tin Mới

Phim của Anne Hathaway nhận chỉ trích từ người khuyết tật

(Ngày Nay) - Cộng đồng người khuyết tật trên thế giới, bao gồm các nhà vận động, vận động viên Paralympic và tổ chức Thế vận hội Paralympic, đã lên án bộ phim "The Witches" của hãng Warner Bros do sử dụng hình ảnh xúc phạm cộng đồng này.

Trong phim, nhân vật phù thủy của Anne Hathaway được thể hiện với đôi bàn tay có hình dáng bất thường, còn được gọi là “bàn tay chẻ đôi”.

Vận động viên bơi lội Paralympic người Anh Amy Marren là một trong những người đầu tiên lên án việc sử dụng hình mẫu này.

Người ủng hộ nhóm người khuyết tật Shannon Crossland tuyên bố trên Instagram rằng hình ảnh trong phim “không thể nào phản ánh được cuốn tiểu thuyết gốc của tác giả Roald Dahl”.

“Đây có phải là loại thông điệp mà chúng tôi muốn thế hệ tiếp theo nhận được. Có 3 ngón tay là thuộc tính của phù thủy? Đó là một miêu tả cực kỳ tai hại. Khuyết tật không nên gắn liền với cái ác, sự bất thường, ghê tởm, sợ hãi hoặc quái vật", Crossland cho biết.

Người phát ngôn của Warner Bros. cho biết hãng phim “rất buồn khi biết rằng mô tả của chúng tôi về các nhân vật hư cấu trong 'The Witches' có thể khiến người khuyết tật khó chịu".

“Khi chuyển thể câu chuyện gốc, chúng tôi đã làm việc với các nhà thiết kế và nghệ sĩ để đưa ra cách giải thích mới về hình dáng bộ móng vuốt giống mèo của phù thủy được mô tả trong cuốn sách”, Warner Bros. cho biết. "Người xem không bao giờ có ý định cảm thấy rằng những sinh vật kỳ ảo, không phải con người này được dùng để đại diện cho họ."

Trong cuốn tiểu thuyết năm 1983 của Roald Dahl, các phù thủy được cho là có "bàn chân vuông không có ngón chân" và "móng vuốt thay vì móng tay", mặc dù trong hình minh họa bìa ấn bản đầu tiên, họ được cho là có năm ngón tay trên bàn tay.

"Bộ phim này nói về sức mạnh của lòng tốt và tình bạn. Chúng tôi hy vọng rằng các gia đình và trẻ em có thể thưởng thức bộ phim và đón nhận chủ đề đầy sức mạnh, tràn đầy tình yêu thương này", theo nhà sản xuất bộ phim "The Witches".

Theo Deadline

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo