Tin Mới

Phố đi bộ Hà Nội tạm dừng hoạt động để ngăn ngừa dịch bệnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch nCov, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm từ 7-9/2.

Trong cuộc họp chiều 3/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết bước đầu các quận, huyện hoàn thành phun tẩy rửa, khử khuẩn hơn 5.000 trường học trên địa bàn. Đồng thời áp dụng biện pháp phòng ngừa, thông báo cho học sinh các trường học nghỉ học đến ngày 9/2.

Ông Chung yêu cầu cần tiếp tục triển khai khử khuẩn tại trụ sở các cơ quan, bệnh viện, nơi công cộng như nhà xe, bến xe. Từ cấp phường, xã cũng phải chuẩn bị phòng cách ly với người nghi nhiễm nCoV, thực hiện cách ly ngay tại trạm y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm.

Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, khi học sinh đi học trở lại sẽ phát miễn phí.

Chủ tịch UBND TP cũng đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thời gian tạm dừng có thể kéo dài tới 20 ngày tới, sau đó mới tính toán tổ chức hoạt động trở lại. Đồng thời chỉ đạo các ngành, quận, huyện thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc đã được TP chỉ đạo từ trước, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin.

Theo thông tin từ VOV, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đơn vị được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ tiếp nhận 950 người từ Trung Quốc trở về, đảm bảo ăn ở hàng ngày cho những người này trong khu vực cách ly, dự kiến được bố trí ở thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) và xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây).

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã xây dựng kế hoạch để đảm bảo cơ sở vật chất, đồng thời, đề xuất Sở Y tế tăng cường lực lượng vật tư, bảo hộ để phòng chống dịch, đảm bảo đội ngũ y bác sĩ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo