Tin Mới

Quần thể hiện đại Pampulha

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Năm 2016, Quần thể hiện đại Pampulha được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Được thiết kế vào năm 1940 xung quanh một hồ nước nhân tạo, quần thể Pampulha, gồm bốn tòa nhà nằm trong khuôn viên cảnh quan, là một trung tâm giải trí và văn hóa của ‘thành phố vườn’ Belo Horizonte, được xây dựng như là thủ đô mới của bang Minas Gérais, Brazil.

Quần thể hiện đại Pampulha - ảnh 1

Sòng bạc, Ballroom, Câu lạc bộ du thuyền Golf và Nhà thờ São Francisco De Assis, được thiết kế bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer, người hợp tác với kỹ sư Joaquim Cardozo, và các nghệ sĩ bao gồm Cândido Portinari, đã tạo ra các hình thức táo bạo khai thác tiềm năng của bê tông, và tích hợp các nghệ thuật gốm sứ và điêu khắc.

Quần thể hiện đại Pampulha - ảnh 2
Quần thể hiện đại Pampulha - ảnh 3

Nhà thiết kế cảnh quan Roberto Burle Marx đã củng cố mối liên kết giữa các tòa nhà và cảnh quan thiên nhiên tại đây thông qua các khu vườn được thiết kế và một không gian có thể đi bộ như hòa vào với thiên nhiên, nhấn mạnh các tòa nhà như những bức ảnh đặc biệt được nhân đôi do bóng đổ xuống hồ. 

Quần thể hiện đại Pampulha - ảnh 4

Toàn bộ quần thể Pampulha phản ánh các nguyên tắc của kiến trúc hiện đại phát triển trong những năm đầu thế kỷ 20, đã được giải phóng khỏi chủ nghĩa kiến tạo cứng nhắc và thích nghi một cách hài hòa giữa truyền thống địa phương, khí hậu Brazil và môi trường tự nhiên.

Quần thể hiện đại Pampulha - ảnh 5

Sòng bạc hiện là bảo tàng nghệ thuật Pampulha, Ballroom là Trung tâm tham khảo về chủ nghĩa đô thị, kiến trúc và thiết kế, Câu lạc bộ du thuyền Golf là câu lạc bộ quần vợt du thuyền và nhà thờ São Francisco De Assis vẫn được sử dụng làm nhà thờ.

Ngoài bốn tòa nhà và lối đi lên, cảnh quan ban đầu của khu vực vẫn còn tồn tại Đại lộ bao quanh với các cạnh cỏ xanh và xa hơn là những ngôi nhà biệt lập thấp tầng trong những khu vườn rộng rãi, cùng tạo nên một khung cảnh tuyệt mĩ cho khu quần thể di sản.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo