Tin Mới

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình – bí ẩn bất tận” đã diễn ra với kịch bản độc đáo, hấp dẫn; hình ảnh sân khấu ấn tượng và mới lạ mang đến cho khán giả và du khách những trải nghiệm khác biệt.

Theo thông tin từ báo Dân Trí, tối 20/7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội Hang động lần thứ 4 - năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019 - ảnh 1

Khai mạc Lễ hội Hang động lần thứ 4 - năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận” - Ảnh: Dân Trí

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đến nay, Quảng Bình đã phát hiện được hơn 400 hang động lớn nhỏ và con số này còn chưa dừng lại. Cùng với đó, Quảng Bình còn có những bãi biển đẹp, nhiều dấu ấn văn hóa vật thể, phi vật thể được xếp hạng Quốc gia.

Quảng Bình tự hào sở hữu nhiều giá trị nổi bật về du lịch, lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình sẽ luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị quý báu cho Việt nam và cho nhân loại.

Báo Kinh tế Đô thị đưa tin, tại lễ khai mạc, nhân dân địa phương và du khách đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đầy ấn tượng, một bữa tiệc nghệ thuật, âm nhạc đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019 - ảnh 2

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc - Ảnh: Báo Văn hóa

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019 - ảnh 3

Hình ảnh sân khấu ấn tượng - Ảnh: Báo Văn hóa

Trong đó, Kiều Anh và Lê Anh với liên khúc "Quảng Bình quê ta ơi - Quảng Bình trong câu hát"; Tùng Dương với ca khúc "Thiên Thai"; tiết mục xiếc đầy ấn tượng do Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn; Nhóm Chuông Gió với ca khúc "Phong Nha huyền ảo"; "Ngày chưa giông bão" do Bùi Lan Hương thể hiện; ca sĩ Mỹ Tâm với ca khúc "Xin chào ngày mới"...

Cùng với đó, khán giả được mãn nhãn khi xem bộ sưu tập Áo dài Mơ Tiên của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy; các clip đặc sắc, công phu giới thiệu về cảnh sắc thiên nhiên, con người Quảng Bình, nhất là những hang động mà vùng đất này đang sở hữu...

Thông qua các tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2019 đã góp phần chuyển tải thông điệp về du lịch Quảng Bình là điểm đến lý tưởng, điểm đến có vẻ đẹp tiềm ẩn, càng tìm hiểu càng bất ngờ, càng khám phá càng bất tận và tiếp tục chung tay cùng Quảng Bình giữ gìn, bảo tồn và phát huy những di sản quý giá.

Dịp này, Ban tổ chức cũng công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ chương trình; trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo