Tin Mới

‘Quỳnh búp bê’ tập cuối: Lan ‘cave’ nhận kết thúc có hậu

Chia sẻ với Lao Động, diễn viên Thanh Hương (thủ vai Lan "cave" trong bộ phim"Quỳnh búp bê") khẳng định các diễn viên không thể biết được kết thúc phim, tuy nhiên cô hé lộ kết thúc cho nhân vật Lan sẽ là một kết thúc có hậu.

"Quỳnh búp bê" sắp kết thúc, bản thân Thanh Hương có cảm thấy nuổi tiếc?  

- Khi phim kết thúc cả diễn viên, khán giả đều sẽ có cảm giác hụt hẫng và buồn. Bản thân Hương cũng sẽ rất buồn vì đang quen với việc được nhiều khán giả yêu thương. Đương nhiên trước đó, khán giả cũng đã yêu quý nhưng cơn sốt "Quỳnh búp bê" quá lan toả, ai cũng biết đến điều đó nên tự nhiên không còn được như thế nữa mình sẽ rất hụt hẫng.

Tuy nhiên, Hương nghĩ điều gì cũng sẽ có khởi đầu và kết thúc còn nếu dài quá, mãi mãi thì đến lúc nào đó khán giả cũng sẽ không còn cảm thấy hứng thú. Hương nghĩ cũng đến lúc bước sang một trang mới cũng như chuẩn bị tâm lí, tinh thần để làm những dự án mới. Hy vọng không phải chỉ với  "Quỳnh búp bê" mà bộ phim khác chúng tôi vẫn sẽ nhận được tình cảm của khán giả như vậy.

 
 Tạo hình Lan "cave" trong "Quỳnh búp bê". 

Thanh Hương có thể hé lộ một chút về kết thúc của "Quỳnh búp bê"?

- Mỗi diễn viên trong phim, Hương nghĩ không ai biết được kết của phim. Kể cả đã đọc kịch bản và có quay nhưng đoạn kết có thể được thay đổi, đạo diễn là người có quyền thay đổi điều đó. Hương chỉ biết kết thúc của vai diễn của Hương và với Lan, Hương chỉ có thể tiết lộ một chút là sẽ có kết thúc có hậu cho nhân vật này.

Nhìn lại "Quỳnh búp bê", Thanh Hương có điều gì tiếc nuối đối với nhân vật Lan không? 

- Ai cũng sẽ có những sai sót trong công việc diễn viên và không ai khẳng định 100% mình diễn tốt. Nếu nói là tiếc nuối thì Hương cũng không tiếc nuối lắm nhưng hoàn hảo thì cũng chưa bằng lòng. Nếu được làm lại Hương nghĩ sẽ làm tốt hơn. 

Giữa phân cảnh bị cưỡng hiếp tập thể với cảnh hoá điên, với Thanh Hương, cảnh nào khó hơn? 

- Thật ra cảnh nào cũng có khó nhưng ám ảnh nhất vẫn là cảnh bị cưỡng hiếp tập thể vì mình cũng chưa thể tưởng tượng được sự tủi nhục đó. Với Lan, cô ấy bị cưỡng hiếp khi không ai quan tâm, bị hắt hủi, điều đó dẫn đến việc cô bị điên. Những cảnh diễn điên cũng khó vì đây là vai diễn điên đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Hương.

Vì phân đoạn không có nhiều nên Hương luôn cố gắng cho mọi thứ hoàn hảo. Hương diễn Lan trong trạng thái lúc tỉnh lúc mê, lúc ngây thơ lúc nghĩ ngợi, có lúc khóc lúc lại cười ngây ngô.

 
 Bị ruồng bỏ, tủi nhục, Lan đã hoá điên. 

Có nhiều khán giả cho rằng Lan giả điên. Điều đó khiến Hương rất vui vì đó là ý muốn của Hương. Còn việc Lan giả điên hay không, đó cũng là một lối thoát cho Lan. Lan có thể điên thật vì những chuyện cô ấy xảy ra vì gia đình ruồng bỏ, nhưng cũng có thể giả điên để tìm kiếm sự cảm thông, để đáp trả dư luận những con người đã ruồng bỏ cô ấy, và đó cũng là cách để cô ấy có thể bảo vệ chính mình. 

Sau Lan "cave", Thanh Hương hy vọng vai diễn sắp tới sẽ như thế nào?

- Một vai diễn hoàn toàn khác với những vai diễn trước đây. Có thể là một vai hành động hoặc tâm lí, một nhà báo hay giáo viên. Vai diễn có thể chưa hay nhưng đó sẽ là chất riêng của Hương và không giống ai. 

Hôm nay là 20.11, Thanh Hương có muốn nhắn nhủ điều gì đó tới những người thầy, như người đã dìu dắt Thanh Hương diễn xuất chẳng hạn? 

- Có một người thầy để lại cho Hương rất nhiều ấn tượng và cho đến giờ nay, Hương vẫn gọi thầy với cái tên thân thương là "bố". Đó chính là NSND Hoàng Dũng. Hương chỉ biết chúc thầy thật nhiều sức khoẻ và một lời nhắn "Gửi một tình yêu của con với bố, trong những bước đường đi bố luôn ở bên đông viên con, cảm ơn bố rất nhiều!". 

Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo