Tin Mới

Ra mắt bộ sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), sáng nay (7/5), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã chính thức ra mắt bộ sách “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi”.

Bộ sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đây là thành quả có được nhờ sự hợp tác của nhiều nhân chứng lịch sử cùng các tổ chức, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu lịch sử.

Bộ sách gồm 7 cuốn gồm: Kể chuyện Điện Biên Phủ (1953 - 1954); Đường tới Điện Biên Phủ; Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử; Điện Biên Phủ - Những trận đánh đi vào lịch sử; Điện Biên Phủ - Mốc vàng thời đại; Nếm trải Điện Biên; Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954).

Trong số 7 cuốn này, có hai cuốn hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do nhà văn Hữu Mai thể hiện là: Đường tới Điện Biên Phủ và Điện Biên Phủ điểm hẹn lịch sử. Hai cuốn sách đưa bạn đọc trở về quá khứ hào hùng của dân tộc, khơi gợi những tìm tòi, khám phá lịch sử. 

Mới đây, cuốn sách “Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954)” của Tiến sĩ Sử học, cựu sĩ quan quân đội Pháp Ivan Cadeau đã được xuất bản và phát hành tại Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự phối hợp của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc mua bản quyền và dịch cuốn sách sang tiếng Việt.

Bộ sách là kho tư liệu quý giá, đồ sộ, giúp độc giả có được những góc nhìn khách quan, thời sự về 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” trong mưa bom bão đạn của bộ đội Việt Minh; cùng với đó là những hồi ức, cảm nhận và những câu chuyện thấm đẫm chất bi hùng của mỗi tác giả.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo