Tin Mới

Ronaldo quyên góp 1,5 triệu USD cho người Palestine tại Dải Gaza

(Ngày Nay) - Ngôi sao người Bồ Đào Nha được biết đến là một trong những người tham gia nhiều nhất vào công việc nhân đạo trên khắp thế giới.

Siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã quyên góp 1,5 triệu USD để nuôi sống những người ăn chay ở Dải Gaza thuộc Palestine, trong bối cảnh tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo đang diễn ra. Ngôi sao của Juventus chưa bao giờ che giấu sự thật rằng anh là người ủng hộ Palestine và đã bày tỏ sự ủng hộ của anh dành cho người Palestine nhiều lần trong quá khứ.

Vào năm 2012, ngôi sao 28 tuổi đã trao giải thưởng Chiếc giày vàng của mình cho quỹ Real Madrid, sau đó đã bán đấu giá nó để quyên góp tiền xây dựng trường học ở Palestine.

Năm 2013, anh từ chối đổi áo thi đấu với một cầu thủ người Israel để thể hiện sự ủng hộ cho quyền của người Palestine.

Mặc dù Ronaldo sau đó đã bắt tay đồng nghiệp và giải thích rằng anh không thể mặc áo có quốc kỳ Israel. Vụ việc xảy ra vào cuối trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Israel chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2014.

Dải Gaza hiện đã bị phong tỏa trên đất liền, trên không và trên biển bởi Israel kể từ tháng 6 năm 2007, ảnh hưởng lớn đến mức sống, tình trạng thất nghiệp và nghèo đói ngày càng tăng ở khu vực này.

Những người nổi tiếng ủng hộ Palestine bao gồm từ các nhà hoạt động xã hội lâu năm cho đến các nhạc sĩ và những ngôi sao trẻ hơn, kêu gọi tẩy chay các cuộc sự kiện biểu diễn nghệ thuật và khoa học, cũng như thoái vốn khỏi các doanh nghiệp Israel,...

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo