Tin Mới

'Sao mai' 17 tuổi của Dortmund bị phân biệt chủng tộc

(Ngày Nay) - Jude Bellingham - tiền vệ đầy triển vọng của nước Anh, đã gọi những bình luận mà anh nhận được trên mạng xã hội Twitter là "đáng kinh tởm".

Hôm thứ Năm, Bellingham đã đăng tải một bức ảnh ghi lại những lời bình luận trên Twitter với nội dung gọi cậu là "một ngôi sao được đánh giá quá mức" hay nặng nề hơn là "người da đen chỉ nghĩ tới tiền".

Trong một tuyên bố, Cảnh sát vùng West Mercia cho biết đang tiến hành điều tra những bình luận có lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào tiền vệ 17 tuổi này.

Thanh tra Lee Page cho biết các sĩ quan đang "điều tra kỹ lưỡng những bình luận gớm ghiếc này" và nói thêm rằng cảnh sát đã liên lạc với Bellingham và gia đình cầu thủ này.

Mặc dù người đăng bình luận trên đã xóa sạch chứng cứ và đóng tài khoản, nhưng Twitter tuyên bố sẽ ra tay với trường hợp này do vi phạm Chính sách về hành vi thù địch.

Phát ngôn viên của Twitter nói rằng xuyên suốt mùa giải bóng đá năm nay, mạng xã hội này đã khóa gần 300 tài khoản và xử lý 6.000 nội dung mang tính thù địch.

Mới đây, Jude Bellingham đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Dortmund của Đức với mức phí 23 triệu euro. Ngay sau khi cầu thủ này rời đi, câu lạc bộ Birmingham City tuyên bố sẽ treo số áo 22 vĩnh viễn nhằm tri ân tài năng trẻ này.

Bellingham là cầu thủ trẻ tài năng mới nhất của Anh chọn tham gia phát triển sự nghiệp tại Bundesliga, theo con đường của Jadon Sancho, người nhanh chóng trở thành cầu thủ quốc tế người Anh sau khi gia nhập Dortmund từ Manchester City năm 2017.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo