Tin Mới

Thái tử Arab Saudi đưa ra lời đề nghị gần 5 tỷ USD cho Manchester United

(Ngày Nay) - Câu lạc bộ (CLB) Manchester United đã tiêu tốn của chủ sở hữu hiện tại, gia đình người Mỹ Glazer, hơn một tỷ USD trong hơn một thập kỷ qua, đội bóng hiện cũng đang phải gánh một khoản nợ khổng lồ hàng năm.

Thái tử Arab Saudi Mohammad bin Salman đã đưa ra lời đề nghị trị giá 4,9 tỷ USD để mua lại CLB Manchester United, đây được cho là lời đề nghị "béo bở" đối với nhà Glazer - chủ sở hữu đội bóng, tờ The Sun đưa tin.

Động thái này xuất hiện sau khi giới chủ của Manchester United đối mặt với viễn cảnh phải chi tiêu nhiều hơn trong những mùa giải tới.

Các nguồn tin thân cận với gia đình Glazer cho biết giới chủ nước Mỹ không muốn CLB nổi tiếng nhất nước Anh này, nhưng một đề nghị áp đảo từ Hoàng gia Arab Saudi có thể khiến họ đổi ý.

Nhà Glazer đã mua lại Manchester United với giá 1,018 tỷ USD (tương đương 790 triệu bảng) gần 14 năm trước nhưng được cho là đã khiến đội bóng này phải gánh một khoản nợ đáng kể. Thái tử Bin Salman - người được cho là đã thể hiện sự quan tâm đến câu lạc bộ hồi tháng 10, đã sẵn sàng thực hiện một giao kèo với điều kiện "Quỷ đỏ" phải tiến xa tại đấu trường Champions League.

Tháng 1 vừa qua, công ty tư vấn Deloitte đã xếp hạng Manchester United thứ 3 trong số các câu lạc bộ bóng đá có lợi nhuận cao nhất trong mùa giải 2017/2018, với thu nhập tổng lên tới 666 triệu USD. Xếp trước CLB nước Anh là hai "gã khổng lồ" Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo