Tin Mới

Thành Long tài trợ 140.000 USD để nghiên cứu vaccine nCoV

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Thành Long đã tuyên bố sẽ quyên tặng 1 triệu nhân dân tệ (gần 140.000 USD) để phát triển một loại vaccine chống lại virus corona mới hiện đã giết chết hơn 813 người trên thế giới, chủ yếu là ở Trung Quốc.

"Khoa học và công nghệ là chìa khóa để vượt qua virus và tôi tin rằng nhiều người có cùng suy nghĩ như tôi và hy vọng rằng vaccine có thể được phát triển càng sớm càng tốt", nam diễn viên tuyên bố. "Bây giờ tôi có một ý tưởng 'ngây thơ'. Cho dù cá nhân hay tổ chức nào phát triển vaccine, tôi muốn cảm ơn họ với số tiền 1 triệu nhân dân tệ".

Thành Long lưu ý rằng thông báo của anh không đặt trọng tâm vào số tiền, nhấn mạnh rằng ông không muốn thấy đồng bào của mình "chiến đấu với virus cho đến khi một số người trong số họ qua đời khi họ nên tận hưởng cuộc sống".

Ngôi sao điện ảnh 65 tuổi cũng nói rằng ông đã quyên góp tiền dể ủng hộ chiến dịch quyên tặng khẩu trang y tế và đồ bảo hộ tại Trung Quốc.

Trước đó, nam tài tử đã cùng một số diễn viên và ca sĩ nổi tiếng xuất hiện trong một video ca nhạc nói về cuộc chiến chống dịch bệnh của người dân thành phố Vũ Hán, bài hát có tựa đề "Tin tưởng, tình yêu sẽ chiến thắng".

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu đối với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra, được chính quyền Bắc Kinh đặt tên tạm thời là "DỊch viêm phổi virus corona mới" (NCP).

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo