Tin Mới

Thành phố lịch sử Ahmadabad

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Thành phố Ahmadabad cách Mumbai, Ấn Độ khoảng 300km về phía bắc. Các bức tường bao quanh Ahmedabad được xây dựng bởi quốc vương Ahmad Shah trong thế kỷ 15 (năm 1411), trên bờ phía đông của sông Sabarmati, là một di sản kiến trúc phong phú với nhiều nhà thờ Hồi giáo và lăng mộ cũng như những ngôi đền Hindu và Jain quan trọng trong những giai đoạn sau.

Kiến trúc bằng gỗ của thành phố có ý nghĩa đặc biệt và độc đáo nhất trong di sản. Nó cho thấy sự đóng góp đáng kể của Ahmadabad đối với các truyền thống văn hóa, nghệ thuật và thủ công, cho việc thiết kế các cấu trúc và lựa chọn vật liệu, và liên kết với các huyền thoại và biểu tượng nhấn mạnh mối liên hệ văn hóa với người cư ngụ.

Thành phố lịch sử Ahmadabad - ảnh 1

Các kiểu chữ của kiến trúc trong nước của thành phố được trình bày và diễn giải như một ví dụ quan trọng của kiến trúc khu vực với chức năng dành riêng cho cộng đồng và lối sống gia đình tạo thành một phần quan trọng trong di sản. Sự hiện diện của các tổ chức thuộc nhiều tôn giáo (Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Phật giáo, đạo Jain, Kitô giáo, Zoroastrianism)

Thành phố lịch sử Ahmadabad - ảnh 2

Các công trình kiến trúc cổ điển nổi tiếng

Thánh đường Jama Masjid: là một trong những nhà thờ cổ và quan trọng bậc nhất trong đời sống tinh thần tinh thần của mỗi người đạo Hồi tại nơi đây.

Thành phố lịch sử Ahmadabad - ảnh 3

Được xây dựng vào năm 1423, đây là ngôi đền bằng sa thạch màu vàng lộng lẫy, mang kiến trúc độc đáo của phong cách Indo Saracenic, phong cách hợp nhất của kiến trúc Ấn Độ và kiến trúc Ấn – Hồi giáo.

Thành phố lịch sử Ahmadabad - ảnh 4

Đền Swaminarayan: ngôi đền đầu tiên của giáo phái Swaminaraya được xây dựng vào năm 1822. Ngôi đền được xây dựng bằng gỗ teak Myanmar và được trang trí bằng sơn các loại màu rực rỡ, một nét đặc trưng, độc đáo của các ngôi đền Swaminarayan trên toàn thế giới.

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Thành phố lịch sử Ahmadabad là di sản thế giới năm 2017.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo