Tin Mới

Thí sinh 79 tuổi đoạt giải nhất ‘Duyên dáng áo dài năm 2019’

(Ngày Nay) - Tối 3/3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) đã diễn ra Chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài. Hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019.

Đêm chung kết là phần tranh tài của 46 thí sinh ở bảng A1 (từ 16 – 35 tuổi), bảng A2 (từ 35 tuổi trở lên) và 12 tập thể. Các tiết mục trình diễn được đầu tư kỹ lưỡng từ trang phục đến bố cục sân khấu đã tạo được nhiều ấn tượng đẹp cho khán giả.

Với mái tóc hoa râm bới cao cài trâm và tà áo dài màu tím có họa tiết truyền thống, thí sinh cao tuổi nhất cuộc thi – bà Lê Thị Mộng Đào (79 tuổi), toát lên vẻ tự tin và không kém phần duyên dáng so với các thí sinh khác. Chính điều đó đã giúp bà giành được giải nhất bảng A2. Giải nhất bảng A1 thuộc về thí sinh Trần Nguyễn Trân. Nam thí sinh giành giải nhất là Phan Thanh Phong.

Tập thể đạt giải cao nhất của các bảng thuộc về Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 3 và khách sạn Majestic.

Thí sinh 79 tuổi đoạt giải nhất ‘Duyên dáng áo dài năm 2019’ - ảnh 1

Cụ bà Lê Thị Mộng Đào (bìa phải) cùng thí sinh Trần Nguyễn Trân (giữa), giải nhất bảng A2 và A1 - Ảnh: Jon Nguyễn 

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: Các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay có sự đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng về phần nội dung, trang phục và chuyển tải đến người xem thông điệp về nét đẹp văn hóa, tinh thần của tà áo dài Việt Nam; đồng thời xây dựng các chủ đề biểu diễn có tính thời sự, ý nghĩa. Nhiều tập thể đã vận động sự tham gia của các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ, đặc biệt là những bộ áo dài được chăm chút tỉ mỉ tạo nên bức tranh rực rỡ, sống động. Qua đó cho thấy, cuộc thi thật sự đã có sự lan tỏa sâu rộng đến với người dân tại thành phố; góp phần tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài.

Cuộc thi "Duyên dáng áo dài năm 2019"  thu hút khoảng 500 thí sinh tham gia, góp phần lan tỏa tình yêu áo dài, định hướng thẩm mỹ thời trang cho giới trẻ, những người yêu thích tà áo dài truyền thống dân tộc. Trong số đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất 17 tuổi, thí sinh lớn tuổi nhất 79 tuổi và 1 thí sinh người dân tộc Êđê (Đắk Lắk).

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi trên 300 triệu đồng.

Thí sinh 79 tuổi đoạt giải nhất ‘Duyên dáng áo dài năm 2019’ - ảnh 2

Đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ tại Lễ hội áo dài TP.HCM 2019. Ảnh: Dũng Phương

Cùng ngày, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra chương trình đồng diễn áo dài, với sự tham gia của khoảng 3.000 người, bao gồm học sinh, sinh viên, văn nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên các sở, ngành…

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo