Tin Mới

Thoát khỏi nhà tù, Ronaldinho được quản thúc tại khách sạn hạng sang

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cựu cầu thủ Ronaldinho đã được thả ra khỏi nhà tù ở Paraguay vào thứ Ba sau hơn một tháng bị bắt tạm giam và được đưa tới một khách sạn sang trọng trong khi anh tiếp tục bị điều tra vì sử dụng hộ chiếu giả để vào nước này.

Ronaldinho được tạm thời quản thúc trong một khách sạn ở Paraguay. Ảnh: AFP

Do thủ đô Asuncion đang trong tình trạng phong tỏa do dịch COVID-19, các nhà chức trách Paraguay đã chấp thuận cho Ronaldinho được cảnh sát hộ tống tới khách sạn được chỉ định để quản thúc trong thời gian chờ xét xử.

Ronaldinho cùng anh trai của anh - Roberto de Assis, cũng được yêu cầu trả tiền bảo lãnh 800.000 USD để được quản thúc tại khách sạn.

Cựu cầu thủ Barcelona và AC Milan đã bị bỏ tù vào ngày 6/3 sau khi sử dụng hộ chiếu giả để vào Paraguay. Theo lời khai của Ronaldinho, tấm hộ chiếu giả này là món quà từ một doanh nhân người Brazil, Wilmondes Sousa Liria, hiện người này cũng bị bắt giữ.

“Tôi đã quyết định đưa họ vào quản thúc tại khách sạn vì cuộc điều tra hiện đã tiến triển tốt, khác với tình hình một tháng trước”, Thẩm phán Gustavo Amarilla nói khi đưa ra phán quyết.

Ronaldinho đã bị tịch thu hộ chiếu Brazil trước đó do có dính líu tới rắc rối pháp lý, nhưng các nhà chức trách sau đó đã trao trả lại giấy tờ cho anh vào tháng 9 năm ngoái. Một tháng sau, Ronaldinho xuất hiện trong một trận giao hữu ở Israel.

Nếu bị kết án, cựu ngôi sao đội tuyển Brazil có thể phải ngồi tù tới 5 năm. Mười bốn người khác cũng đang được điều tra do iên quan tới vụ án.

Ronaldinho đến Paraguay để quảng bá cho cuốn tự truyện của mình. Anh bị đưa tới một trại giam ở phía nam thủ đô Asuncion, nơi chứa chấp 150 tội phạm nguy hiểm, bao gồm cả những người bị kết án buôn bán ma túy, tham nhũng và hãm hiếp. Trong thời gian ngồi tù, Ronaldinho vẫn thu hút sự chú ý của truyền thông khi tham gia một giải bóng nhỏ với các phạm nhân và giành chiến thắng.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo