Tin Mới

Tiếp tục nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Quế Văn Yên, Yên Bái

Báo nói Ngày Nay
Lễ hội Quế Văn Yên năm 2019 tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm quế.

Lễ hội Quế Văn Yên. Ảnh: Lan Hương

Sau đêm khai mạc với màn nghệ thuật đặc sắc vào tối qua, hôm nay (12/10) Lễ hội Quế Văn Yên, tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019 tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Khu vực trưng bày, triển lãm với các gian hàng bán và giới thiệu các sản phẩm quế, tinh dầu quế, hàng thủ công mỹ nghệ chế tác từ quế đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách. Đặc biệt, đến với các vùng quế ở các xã Đại Sơn, Viễn Sơn... du khách còn được trải nghiệm quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch quế; thao diễn kỹ thuật chế tác, sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ quế...

Dịp này, huyện Văn Yên cũng tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đất và người Văn Yên”; tổ chức các tour du lịch; thi đấu các môn thể thao; tái hiện lễ Cấp sắc 12 đèn, lễ đón thầy, lễ hội Cầu mùa, hát Páo dung của dân tộc Dao; Hội thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng quế”… Đây là dịp để huyện Văn Yên giới thiệu đến du khách tiềm năng, thế mạnh, những nét văn hóa đặc sắc của địa phương. 

Bà Đặng Thị Thanh, một du khách bày tỏ: "Lễ hội Quế Văn Yên tổ chức, tôi thấy phong cảnh nhộn nhịp, các gian hàng có đầy đủ các món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc. Những bộ trang phục ở các gian hàng truyền thống của các xã cũng đẹp hơn, rực rỡ hơn./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo