Tin Mới

Tiger Woods được Tổng thống Trump tặng Huân chương Tự do

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho tay golf Tiger Woods trong một buổi lễ chính thức tại Nhà Trắng hôm thứ Hai.

Tiger Woods, tên thật là Eldrick Tont, không chỉ được trao tặng Huân chương của Tổng thống mà còn được ông Trump vinh danh là "biểu tượng toàn cầu cho sự xuất sắc, tận tụy và nghị lực của nước Mỹ".

Trong buổi lễ, ông Trump đã nhắc lại sự nghiệp của Tiger một cách chi tiết, ca ngợi "ý chí không ngừng chiến thắng" của tay golf 43 tuổi này.

Đến lượt mình, Tiger Woods đã dành lời cảm ơn cha mẹ, hai con gái, người bạn gái và caddie (nhân viên kéo bao gậy) của mình, trong khi nhận giải thưởng.

"Tôi đã cố gắng quay lại và chơi một trận golf tuyệt vời", Woods nói. "Tôi đã may mắn có được cơ hội để làm lại", tay golf huyền thoại chia sẻ về khoảng thời gian nhiều năm thi đấu bết bát.

Woods trở thành tay golf thứ tư nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống. Trước đó, cựu tổng thống George W. Bush đã trao tặng danh hiệu này cho hai golf thủ Arnold Palmer và Jack Nicklaus lần lượt vào năm 2004 và 2005. Tổng thống Barack Obama đã trao Huân chương Tự do cho Charlie Sifford, người Mỹ gốc Phi đầu tiên tham gia giải PGA Tour, vào năm 2014.

Huân chương Tự do của Tổng thống, được thành lập bởi John F. Kennedy vào năm 1963, được trao tặng cho những người có đóng góp "đặc biệt" cho lĩnh vực an ninh hoặc lợi ích quốc gia, hòa bình thế giới, cũng như cống hiến trong lĩnh vực văn hóa.

Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông sẽ trao giải thưởng cho Woods vào giữa tháng 4 sau khi tay golf này giành chiến thắng tại giải đấu Masters, lần đầu tiên kể từ năm 2005.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo