Tin Mới

TP Uông Bí tổ chức họp báo về vụ chùa Ba Vàng trong sáng nay

(Ngày Nay) - Sau khi báo chí phản ánh hoạt động "thỉnh vong" gây xôn xao dư luận tại chùa Ba Vàng, UBND TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) sẽ tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin chính thức về vụ việc.

Dự kiến vào 10h ngày 26/3, UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) sẽ tổ chức họp báo tại trung tâm hội nghị thành phố để trả lời về sự việc ở chùa Ba Vàng. Cuộc họp dự kiến có đại diện của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh; UBND TP Uông Bí và Công an TP Uông Bí.

Trong ngày 25/3, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng các sở ngành, địa phương đã họp kín để nghe báo cáo và làm rõ các vấn đề khiến dư luận xôn xao về hoạt động trong chùa Ba Vàng, theo ghi nhận của báo VnExpress.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết đây là buổi họp báo của chính quyền để cung cấp thông tin cho báo chí nên sẽ không có sự tham dự của trụ trì chùa Ba Vàng và phật tử Phạm Thị Yến.

Trước đó, loạt bài phóng sự điều tra của báo Lao Động đã ghi lại cận cảnh hoạt động "thỉnh vong oan gia trái chủ" diễn ra tại chùa Ba Vàng, theo đó các Phật tử khi đăng ký hoạt động này đều phải nộp số tiền "cúng dường" từ vài triệu đến vài chục triệu.

Ngay sau đó, Bộ VHTT&DL, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng có công văn chỉ đạo làm rõ vụ việc. Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP Uông Bí thông tin cho các cơ quan báo chí biết kết quả giải quyết, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo