Tin Mới

Triến lãm 300 ảnh và gần 60 bộ phim về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN

Báo nói Ngày Nay
Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 28/10, giới thiệu đến công chúng vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh, phim tài liệu về ASEAN.

Tối 25/10, tại thành phố Nha Trang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước, con người; Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu; Các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN.

Triển lãm này kéo dài từ nay đến hết ngày 28/10, giới thiệu đến công chúng vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, những vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong cộng đồng ASEAN.

Triển lãm quy tụ khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự - tài liệu đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây. 

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm có chất lượng nghệ thuật cao, chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực. Qua đó, giúp cho người dân hiểu nhau hơn và chung tay xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực và toàn thế giới. 

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Với địa điểm lý tưởng như thế này, những giá trị nội dung – nghệ thuật của cuộc triển lãm sẽ có sức hấp dẫn với người dân và du khách, mang lại những hiểu biết, chia sẻ, cảm thông lẫn nhau giữa cộng đồng các dân tộc trong ASEAN, thông điệp tích cực và tốt đẹp của cộng đồng các nước ASEAN sẽ được lan tỏa đến người dân cũng như du khách trong và ngoài nước”./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo