Tin Mới

Triển lãm ảnh ‘Việt Nam - Phòng, chống dịch Covid-19’

(Ngày Nay) - Sáng ngày 17/7, tại công viên Phan Bội Châu, Huế (Thừa Thiên - Huế), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm ảnh:“ Việt Nam - Phòng, chống dịch Covid-19”.

Công chúng thưởng lãm các tác phẩm trưng bày - Ảnh: Đại đoàn kết

Triển lãm giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ghi lại các hoạt động của đất nước trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, được trưng bày theo 5 chủ đề: “Chỉ đạo chống dịch”, “Việt Nam tham gia chống dịch”, “Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch”, “Ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch”, “Người dân hưởng ứng phòng, chống dịch bệnh”.

Đây là những tác phẩm vừa có giá trị tư liệu, vừa có giá trị nghệ thuật cao, được lựa chọn trong số 2.748 tác phẩm (2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) của 406 tác giả thuộc 52 tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự. Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu một số hình ảnh phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Trong thời gian tích cực phòng, chống đại dịch, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc chân thực, xúc động về “cuộc sống thời COVID” trên khắp đất nước Việt Nam.

Các tác phẩm đã phản ánh góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng, chống hiệu quả đại dịch COVID-19 tại Việt Nam; đồng thời tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc đẩy lùi đại dịch.

Triển lãm diễn ra đến ngày 19/7.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo