Tin Mới

Trợ lý thầy Park chính thức nắm U22 Việt Nam ở SEA Games 30

VFF chính thức đồng ý với phương án sử dụng phó tướng của HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

Trợ lý Lee Young-jin (giữa) chính thức cầm quân ở SEA Games 30

Chia sẻ với VietNamNet, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, dù bản hợp đồng ký với HLV Park Hang Seo có giao nhiệm vụ cụ thể là dẫn dắt cả U23 và ĐTQG. Tuy nhiên, do thời gian diễn ra SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022 rất sát nhau vào cuối năm, nên việc điều chỉnh lại hợp đồng là để phù hợp với thực tế.

Với chủ trương dành sự ưu tiên cho ĐTQG thi đấu vòng loại World Cup 2020, lãnh đạo VFF đã có các cuộc trao đổi với HLV Park Hang Seo để tìm ra giải pháp phù hợp nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn cho ĐTQG, U22 và U23 QG.

Sau khi cân nhắc kỹ, Thường trực VFF đã đồng ý với đề xuất của HLV Park Hang Seo, đó là giao đội U22 Việt Nam cho trợ lý Lee Young-jin. HLV người Hàn Quốc khẳng định trợ lý của mình hoàn toàn có đủ khả năng và sự tin cậy để nắm quyền dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, giúp ông có thể dốc sức cùng ĐTQG thi đấu trọn vẹn Vòng loại World Cup 2022.

Được biết, mặc dù không trực tiếp nắm giữ cương vị HLV trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games 30 nhưng nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc vẫn sẽ sát cánh cùng cộng sự Lee Young-jin trên vai trò là cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn của U22 Việt Nam và tại SEA Games 30.

Theo đánh giá của VFF, HLV Lee Young-jin đã thể hiện rất tốt khả năng chuyên môn cũng như tầm ảnh hưởng của mình ở vị trí Trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo tại ĐTQG và U23 Việt Nam. Thành công của cả hai đội tuyển trong thời gian qua đều có dấu ấn đóng góp rất lớn của ông Lee Young-jin.

Trợ lý thầy Park chính thức nắm U22 Việt Nam ở SEA Games 30 - ảnh 1

HLV Park Hang Seo sẽ rảnh tay để tập trung cho ĐTQG

Điều quan trọng hơn cả, ông Lee Young-jin chính là người am hiểu nhất triết lý bóng đá và phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang Seo nên chắc chắc sẽ tiếp cận rất nhanh với nhiệm vụ mới tại U22 Việt Nam, đồng thời cũng giúp duy trì sự kết nối về lực lượng, lối chơi giữa 2 đội tuyển.

Ông Lee Young-jin bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp năm 1986, từng là tuyển thủ ĐTQG Hàn Quốc dự World Cup 1990 và 1994. Năm 1997, ông vừa sắm vai cầu thủ, vừa là HLV ở CLB Anyang LG Cheetahs và sau đó là FC Seoul. Năm 2015, ông từng dẫn dắt Daegu FC tranh tài ở K.League.

Ông Lee Young-jin sát cánh cùng HLV Park Hang Seo ngay từ giai đoạn đầu tiên ở Việt Nam và cùng nhà cầm quân đồng hương liên tiếp gặt hái thành công với ngôi Á quân U23 châu Á, lọt vào bán kết Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo