Tin Mới

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa bị nhiều kẻ ganh ghét, đố kỵ

(Ngày Nay) - Tối 21/3, trụ trì Thích Trúc Thái Minh đã tổ chức buổi pháp thoại, trả lời Phật tử với sự tham gia của hàng trăm người, và được livestream trên kênh Facebook của nhà chùa.

Vừa qua, thông tin chùa Ba Vàng tổ chức 'giải vong' thu lợi hàng tỉ đồng gây xôn xao dư luận. Trả lời phật tử, tối ngày 21/3, trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã thuyết giảng tại buổi pháp thoại trước hàng trăm phật tử. Buổi pháp thoại cũng được nhà chùa phát livestream trên trang Facebook riêng để phật tử cả nước cùng nghe.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa bị nhiều kẻ ganh ghét, đố kỵ - ảnh 1

Trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định việc nộp tiền công đức và làm công quả cho nhà chùa đều tự nguyện, không ép buộc

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, sự việc vừa qua tại chùa Ba Vàng được báo Lao Động và một số báo khác đưa tin đang trở thành 'bão mạng'. Chính vì thế nên trụ trì phải lên tiếng. Trong livestream, trụ trì cho biết, chùa Ba Vàng là ngôi chùa lớn, có tiếng của cả nước nên không tránh khỏi bị ghen ghét, đố kỵ. Các tà đạo cũng muốn bôi nhọ, ác hại nên các thầy và phật tử phải chấp nhận chông gai trên con đường hành đạo. 'Cái gì là sự thật thì mãi là sự thật, nếu chúng ta chính nhân thì sẽ có người bảo vệ chúng ta' - Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng trò chuyện với phật tử về 3 vấn đề: Thế giới tâm linh có thật hay không? Vong linh có thật hay không và tác động đến cuộc sống như thế nào? Cuối cùng là vấn đề giải oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng.

Trong buổi trò chuyện, một lần nữa trụ trì của chùa Ba Vàng khẳng định việc cúng dường (công đức) là hoàn toàn tự nguyện. Nhà chùa không ép cúng cũng không hề ép làm công quả cho chùa và cũng không hề hù doạ ai.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo