Tin Mới

Trưng bày 100 bức ảnh về di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay

(Ngày Nay) - Ban Quản lý Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) vừa khai mạc triển lãm chuyên đề “Di sản Vịnh Hạ Long-xưa và nay”.

Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, ngày 25/4, tại Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn (Quảng Ninh), Ban quản lý Vịnh Hạ Long tổ chức triển lãm chuyên đề Di sản vịnh Hạ Long - xưa và nay, một trong những hoạt động của Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019.

Không gian triển lãm "Vịnh Hạ Long xưa" là những bức ảnh đen trắng phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, những cảnh sinh hoạt, phong tục tập quán, phương thức kiếm sống của ngư dân làng chài; đặc biệt có những bức ảnh quý ghi lại hình ảnh Bác Hồ ra thăm Vịnh Hạ Long, thăm đảo Titop, Tuần Châu… Không gian "Vịnh Hạ Long nay" là những bức ảnh về Vịnh Hạ Long từ năm 1994 trở lại đây, khi Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Những bức ảnh phản ánh quá trình đổi thay và diện mạo mới hấp dẫn hơn của Vịnh Hạ Long khi được bảo tồn, đầu tư để xứng tầm di sản thế giới.

Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan. Đặc biệt, du khách quốc tế khi đến với Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn trên vịnh Hạ Long cảm thấy rất thích thú với những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Đây sẽ trở thành một trong những hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách đến tham quan Vịnh Hạ Long trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Triển lãm còn tái hiện màn hát giao duyên đặc sắc, tình tứ và màn bơi chải sôi nổi của ngư dân với sự tham gia của hai đội làng chài Cửa Vạn và Ba Hang, qua đó, quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo được gìn giữ trong cộng đồng ngư dân - những chủ nhân của di sản.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/5.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo