Tin Mới

Trưng bày 250 bức ảnh của nhà khoa học Hungary về người Bru-Vân Kiều

(Ngày Nay) - Truyền thống, nghi lễ và đời sống hàng ngày của người Bru-Vân Kiều tại Việt Nam được thể hiện sinh động trong các bức ảnh.

Tối 21/2, Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TPHCM phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM khai mạc trưng bày hình ảnh với chủ đề "Thần linh, tổ tiên và thầy cúng người Bru-Vân Kiều ở dãy Trường Sơn".

Chia sẻ với TTXVN, Ông Baloghdi Tibor, Tổng Lãnh sự Hungary tại TP Hồ Chí Minh cho biết, triển lãm trưng bày hơn 250 bức ảnh của một nhà khoa học người Hungary về cuộc sống và tín ngưỡng của người Bru - Vân Kiều, một tộc người vùng cao điển hình của Đông Nam Á và là một trong 54 dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Các bức ảnh phản ánh sinh động về đời sống, truyền thống, nghi lễ và đời sống hàng ngày của người Bru - Vân Kiều tại Việt Nam. Triển lãm thể hiện sự gắn bó trong quan hệ hợp tác, giao lưu, trao đổi nghiên cứu của các nhà khoa học hai nước nói riêng và các lĩnh vực khác trong quan hệ hai nước nói chung.

Những bức ảnh này được tác giả Vargyas Gábor chụp từ năm 1985 đến 1989, trong những chuyến nghiên cứu thực địa dân tộc học về người Bru - Vân Kiều ở Khe Sanh (tỉnh Quảng Trị), trong khuôn khổ hợp tác giữa hai Viện Hàn lâm khoa học Hungary và Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo