Tin Mới

Trung Quốc hủy các sự kiện thể thao quốc tế năm 2020

(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ hủy bỏ phần lớn các sự kiện thể thao quốc tế trong năm 2020 nhằm giảm thiểu nguy cơ bùng phát đại dịch COVID-19.

Mới đây, Tổng cục Thể thao Trung Quốc (GAS) cho biết ngoại trừ các sự kiện nhằm thử nghiệm kỳ Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và các sự kiện quan trọng khác, về nguyên tắc, không có sự kiện thể thao quốc tế nào khác sẽ được tổ chức trong năm nay.

Cơ quan thể thao cấp cao nhất của Trung Quốc không cho biết các sự kiện nào nằm trong danh sách bị loại bỏ, nhưng hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết phần lớn các giải đấu quốc tế sẽ bị ảnh hưởng.

Lịch thể thao toàn cầu năm nay đã bị gián đoạn nặng nề bởi đại dịch COVID-19, với Thế vận hội Tokyo 2020 và giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2020 bị đẩy lùi sang mùa hè tới.

Trung Quốc đã được mời tổ chức một số giải đấu quần vợt vào cuối năm nay theo lịch trình sửa đổi, bao gồm giải WTA Vũ Hán mở rộng vào tháng 10 cùng với ATP Thượng Hải Masters danh tiếng thường sẽ diễn ra vào mùa thu.

Giải bóng đá vô địch Trung Quốc (CSL) được dự kiến khởi tranh vào ngày 22/2 nhưng đã bị hoãn lại do dịch bệnh, mùa giải sẽ khởi tranh vào ngày 25/7. Toàn bộ 16 đội sẽ được chia thành hai nhóm ở hai thành phố khác nhau nhằm ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh và không cho khán giả vào sân.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo