Tin Mới

Trương Ngọc Ánh giới thiệu dự án phim 'Trưng Vương'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh mới đây đã công bố dự án phim huyền sử Trưng Vương, khắc họa về cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, ngoài ra dự án phim còn nói về 6 nữ tướng khác là Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên.

Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô tại sự kiện tối ngày 20/10. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Tối 20/10, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh tổ chức sự kiện công bố dự án điện ảnh quan trọng của mình trong năm 2020. Đó là dự án Trưng Vương (She Kings) với áp phích teaser là bức bích hoạ hai vị nữ vương nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam: Trưng Trắc và Trưng Nhị, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin.

Trưng Vương sẽ do Trương Ngọc Ánh đồng sản xuất cùng cộng sự Janet Ngô. Janet Ngô là người gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Australia. Cả hai nhà sản xuất đều ấp ủ thực hiện một phim điện ảnh mang đậm bản sắc Việt Nam.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ về Trưng Vương: "Khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh lớn mới đủ sức thực hiện những dự án như thế này. Nhưng tôi và Janet Ngô cho rằng bộ phim mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ hợp tác với nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất".

Êkíp làm việc với các nhà sử học và 10 họa sĩ để tìm hiểu, sáng tạo trang phục, hoa văn, vật dụng, vũ khí thời này. Họ cũng sẽ hợp tác các đơn vị nước ngoài về kỹ xảo. Ngoài bản chiếu rạp, dự án có một số hoạt hình ngắn đi kèm để giới thiệu nhân vật và "hâm nóng" cho phim chính.

Trương Ngọc Ánh sinh năm 1976, là diễn viên nổi tiếng với Đồng tiền xương máuÁo lụa Hà Đông, Hương Ga. Vài năm qua, cô chuyển hướng sản xuất phim. Ngoài Trưng Vương, cô đang thực hiện Hương Ga 2, chuẩn bị công bố dàn diễn viên, theo báo VnExpress.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo