Tin Mới

Tưng bừng lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 với thông điệp “Kết  nối  cộng  đồng  –  Tôn  vinh  văn  hóa  Việt – Giao lưu văn hóa Hàn Việt” đã diễn ra tại Quảng trường Gwanghwamun ở thủ đô Seoul với sự tham dự của hàng nghìn người Việt đang sinh sống, học tập và lao động tại "xứ sở Kim chi" cùng đông đảo bạn bè Hàn Quốc và du khách quốc tế.

Đoàn diễu hành tại lễ hội - Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ báo Thời đại, đây là một trong những hoạt động văn hóa lớn thường niên được tổ chức nhằm tạo không gian vui chơi cho cộng đồng người Việt tại "xứ sở kim chi" đồng thời quảng bá nét đẹp, văn hóa và truyền thống Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc cũng như quốc tế.

Lễ hội năm nay diễn ra rất tưng bừng, hoành tráng thu hút khoảng hơn 15.000 lượt khán giả tham gia.

Với nhiều chương trình hấp dẫn như: diễu hành trang phục truyền thống Việt Nam, biểu diễn thời trang áo dài và hanbok, giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ, quảng bá ẩm thực, các trò chơi dân gian Việt Nam, biểu diễn văn nghệ, cuộc thi vẽ tranh dành cho trẻ em các gia đình Hàn – Việt… Đặc biệt, cuộc thi “Tự hào Việt Nam 2019” nhằm khuyến khích tìm hiểu lịch sử và văn hóa dân tộc đã góp phần nâng cao tinh thần dân tộc của kiều bào tại Hàn Quốc và để lại dấu ấn cho người xem tại lễ hội.

Tưng bừng lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 - ảnh 1

Gian trưng bày áo dài dân tộc Việt Nam - Ảnh: Báo Thời đại

Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp, cùng với đó mối quan hệ giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước không ngừng phát triển trong thời gian qua dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cho rằng, đây là sự kiện ý nghĩa minh chứng cho mối quan hệ thân thiết, hữu nghị giữa hai nước và nhân dân hai nước, đồng thời thiết thực kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập “Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược” Việt – Hàn, báo Hà Nội mới đưa tin.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam với hơn 7.600 dự án, tổng vốn đầu tư đạt trên 63 tỷ USD. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt 65,7 tỷ USD.

Cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc hiện có hơn 200.000 người; là một trong những cộng đồng đông và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo