Tin Mới

Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

(Ngày Nay) - Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp để thanh niên Thủ đô thể hiện lòng biết ơn với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, được sự chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố. Đến dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công và hơn 3.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Lễ thắp nến tri ân là dịp đoàn viên thanh niên Thủ đô thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Những ngọn nến được thắp lên tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã là tấm lòng tưởng nhớ, biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng người có công lớn với gần 80 vạn người (chiếm gần 10% toàn quốc), trong đó có trên 6.500 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện nay còn sống 138 mẹ), trên 45 ngàn thương bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, gần 80 ngàn liệt sĩ, trên 20 ngàn người hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, báo Thanh niên đưa tin.

Để thực hiện tốt việc chăm lo tới các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, những năm qua, Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền từ cấp thành phố đến Quận, huyện, thị xã triển khai các nhiệm vụ cụ thể trong việc tổ chức thực hiện rất nhiều hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đúng, đầy đủ chính sách đối với người có công;

Tổ chức thực hiện các chính sách, pháp luật đối với người có công đã đạt được những kết quả thiết thực, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của các đối tượng người có công góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo