Tin Mới

Tượng Chúa Cứu thế tri ân các y, bác sĩ mùa dịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bức tượng Chúa Cứu thế tại thành phố Rio De Janeiro đã khoác lên mình áo blouse và hình ảnh của các bác sĩ bằng công nghệ chiếu sáng, đây là hành động nhằm tri ân các nhân viên y tế đang chiến đấu với dịch COVID-19.

Ngoài hình ảnh của các y, bác sĩ, nhiều quốc kỳ của những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh cũng được trình chiếu trên tượng Chúa Cứu thế.

Trong buổi trình diễn ánh sáng này, tổng giám mục của thành phố Rio De Janeiro - ông Dom Orani Tempesta, cũng đã làm lễ ban phước dưới chân bức tượng, trước khi cầu nguyện cho các y, bác sĩ

Thông điệp cảm ơn bằng nhiều ngôn ngữ xuất hiện trên bức tượng, đi kèm khẩu hiệu "Fique Em Casa" - có nghĩa là "Ở nhà" - được chiếu lên cánh tay của bức tượng.

Đây là lần thứ hai, bức tượng Chúa Cứu thế nổi tiếng này được chiếu sáng trong mùa đại dịch.

Tháng trước, hàng loạt các quốc kỳ của những nước xuất hiện dịch COVID-19 đã được trình chiếu nhằm nâng cao nhận thức của người dân.

Brazil cho đến nay đã ghi nhận hơn 22.000 trường hợp mắc bệnh và 1.230 trường hợp tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Tuy nhiên, Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn là một trong số ít các nhà lãnh đạo thế giới phủ nhận mối đe dọa của đại dịch này.

Nhà lãnh đạo này không thực hiện biện pháp cách ly xã hội giống như nhiều quốc gia khác, cũng như coi COVID-19 là một "bệnh cúm nhỏ" và nói rằng Brazil sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn nếu nền kinh tế sụp đổ vì cách ly xã hội.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo