Tượng đài 'Người mẹ thắp lửa' sẽ làm bằng chất liệu đặc biệt

0
Chia sẻ

Tượng đài 'Người mẹ thắp lửa' - một trong những hạng mục quan trọng của Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa (Quảng Ngãi) sẽ được làm bằng chất liệu thép inox.

Tượng đài "Người mẹ thắp lửa" - một trong những hạng mục quan trọng của Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa (Quảng Ngãi) sẽ được làm bằng chất liệu thép inox - chất liệu đặc biệt mà từ trước đến nay chưa từng sử dụng để làm tượng đài tại Việt Nam.

Tượng đài 'Người mẹ thắp lửa' sẽ làm bằng chất liệu đặc biệt - ảnh 1
Tượng đài "Người mẹ thắp lửa" sẽ được làm loại thép đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Sáng ngày 17/1, Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khởi công Khu tưởng niệm "Nghĩa sỹ Hoàng Sa" tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Tham dự lễ khởi công còn có đại diện nhiều lãnh đạo bộ ngành trung ương cùng với hàng ngàn người dân huyện đảo Lý Sơn.

Công trình được xây dựng trên khuôn viên diện tích gần 2 ha ở phía đông bắc của núi Thới Lới, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 70 tỉ đồng, được huy động đóng góp từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Tượng đài 'Người mẹ thắp lửa' sẽ làm bằng chất liệu đặc biệt - ảnh 2

Phối cảnh toàn Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ: "Cùng với sự tri ân đối với những thế hệ đi trước của đất nước đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của dân tộc; việc xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn một lần nữa khẳng định vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam; đồng thời có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ mai sau về tinh thần quật cường của bao lớp cha ông đã không tiếc máu xương trong việc bảo vệ, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc."

Trao đổi với các phóng viên, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: "Tượng đài "Người mẹ thắp lửa", một trong những hạng mục quan trọng của Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa sẽ được làm bằng chất liệu thép inox, đây là chất liệu đặc biệt mà từ trước đến nay chưa từng sử dụng để làm tượng đài tại Việt Nam".

Theo Dân Việt

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu