Tin Mới

Tượng Michael Jackson bị di dời sau bộ phim gây tranh cãi

(Ngày Nay) - Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh đã di dời tượng của Michael Jackson ra khỏi nơi trưng bày lâu nay giữa thời điểm tranh cãi về phim tài liệu "Leaving Neverland"  đang lan tỏa mạnh mẽ.

Nói về việc dời tượng, người phát ngôn Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh cho biết: "Chúng tôi thực hiện một số thay đổi đối với triển lãm và các tượng trưng bày trong vài tháng qua. Một phần trong kế hoạch của chúng tôi là trình bày tốt nhất những câu chuyện mà chúng tôi muốn kể. Chúng tôi đã đưa ra quyết định dời bức tượng Michael Jackson khỏi nơi trưng bày", CNN đưa tin

Không đề cập trực tiếp đến những tranh cãi quanh chuyện Michael Jackson bị tố ấu dâm vừa qua nhưng quyết định của bảo tàng thời điểm này được cho là chịu sự tác động bởi vụ việc.

Phim tài liệu "Leaving Neverland" dài 4 giờ, tố cáo Michael Jackson ấu dâm, dựa theo lời bộc bạch từ Wade Robson và James Safechuck. Sau khi phim được chiếu trên truyền hình, công chúng phân ra thành hai luồng dư luận là tẩy chay và bênh vực Michael Jackson. Hơn 10 sau khi ngôi sao này qua đời, chuyện về ông vẫn đủ sức khuấy động làng giải trí toàn cầu.

Tượng Michael Jackson bị di dời sau bộ phim gây tranh cãi - ảnh 1

Tượng Michael Jackson được đặt ở Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh thuộc thành phố Manchester - Anh, từ năm 2014, để tưởng niệm ca sĩ này. Sau khi tượng bị chuyển đi, một bức tượng khác của cựu cầu thủ Fulham là Geogre Cohen thay thế vào vị trí đó.

Tượng của Michael Jackson được làm từ thạch cao và nhựa cây, được giới thiệu lần đầu năm 2011 tại sân vận động Craven Cottage - sân nhà của đội Fulham. Chủ tịch Mohamed Al Fayed của CLB Fulham là bạn thân Michael Jackson. Ban đầu, việc Mohamed Al Fayed quyết dựng tượng bạn thân bị phản đối dữ dội.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo